วัยรุ่นเจออริเก่า คุยกันไม่เคลียร์ ตีกันหน้าผับ แทงดับ 2 ศพ เจ็บ 1 ราย

304

เกิดเหตุวัยรุ่นคู่อริ 2 กลุ่มตีกัน ก่อนที่ฝ่ายหนึ่งจะใช้มีดแทงอีกฝ่ายจนเสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 1 ราย เพื่อนคนตายเผย พยายามเคลียร์ แต่กลับบานปลาย

เมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2563 พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกัน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณผับด้านหลังมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย คือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ถูกแทงเข้าที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล ชายโครงขวา 1 แผล และมือซ้าย 1 แผล เป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ชั้น ปวช.3

ใกล้กันพบศพ นายบี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีกรมท่า นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ถูกแทงเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 แผล ยาวประมาณ 10 ซม. นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก 125i สีชมพูดำ หมายเลขทะเบียน ขงจ 957 พิจิตร ล้มอยู่ แล้วยังมีหมวกกันน็อก รองเท้า มีดปลายแหลม และคราบเลือดกระเด็นไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีบาดแผลถูกแทงด้วยเช่นกัน

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายให้การว่า พวกตนประมาณ 6 คนทั้งชายหญิง มานั่งดื่มเหล้ากันอยู่ที่ร้านใกล้ที่เกิดเหตุ จากนั้นได้เจอกลุ่มคู่อริเก่าตะโกนด่าและท้าทาย พวกตนจึงได้เดินออกไปเคลียร์ เพราะไม่อยากมีเรื่อง และพยายามจะเดินออก แต่กลับถูกคู่อริที่มากันประมาณ 10 กว่าคนรุมทำร้ายด้วยการชกต่อย ก่อนที่จะมีคนใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงเพื่อนของตนจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ทางด้าน นางสมพิศ อายุ 63 ปี ย่าของนายเอ กล่าวว่า เพื่อนๆ ของหลานโทรไปแจ้งว่า นายเอ ถูกแทงเสียชีวิตจึงเดินทางมาดู โดย นายเอ ออกจากบ้านเพื่อมาอาศัยอยู่กับเพื่อนได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่แล้ว ส่วนสาเหตุเกิดมาจากการที่ทั้งสองกลุ่มเคยมีเรื่องกันมาก่อน แล้วฝ่ายมือมีดมาเจอกับกลุ่มผู้ตายจึงเกิดการตะโกนด่าทอและท้าทายกันขึ้น ก่อนจะมีการเจรจากัน แต่ไม่เป็นผล จึงเกิดการชกต่อยกัน แล้วถูกอาวุธมีดไล่แทงจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ก่อนมอบศพผู้เสียชีวิตทั้งสองรายให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต กำลังตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ