ตำรวจนครบาลตั้งด่าน 21 จุดทั่วกทม. รับมือม็อบ 14 ตุลา

205

บรรยากาศวันแรกของการตั้งด่านจุดตรวจความมั่นคงและป้องกันอาชญากรรม ในพื้นที่ สน.โชคชัย บริเวณใต้ด่วนลาดพร้าว ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ขาเข้า เพื่อรับมือการชุมนุมใหญ่ของนักศึกษา ประชาชน บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ในวันที่ 14 ต.ค.63

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณใต้ด่วนลาดพร้าว ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ขาเข้า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย นำโดย พ.ต.อ.พรทวี สมวงศ์ ผกก.สน.โชคชัย ได้ทำการตั้งด่านจุดตรวจความมั่นคงและป้องกันอาชญากรรมเป็นวันแรก เพื่อรับมีการชุมนุมของ นักศึกษา ประชาชน บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ในวันที่ 14 ต.ค. 2563 หลังกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้สั่งให้มีการตั้งด่านจุดตรวจในการเฝ้าระวังเหตุและดูแลความปลอยภัยของประชาชน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ (13 ต.ค.) ในเวลา 08.00 น. จนถึงวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม เวลา 24.00 น. รวม 21 จุด ได้แก่ 

จุดที่ 1 ถนนสามเสน หน้าห้างสุพรีม ท้องที่ สน.บางโพ จุดที่ 2 หน้าศูนย์เชฟโรเลตราชเทวี ถนนเพชรบุรี ท้องที่ สน.พญาไท จุดที่ 3 ข้างวัดราชนัดดา ถนนมหาไชย สน.สำราญราษฎร์ จุดที่ 4 บริเวณเชิงสะพานพระปิ่นเกล้า (ขาเข้า) ท้องที่ สน.บางยี่ขัน จุดที่ 5 บริเวณเชิงสะพานกรุงธน (ขาเข้า) ท้องที่ สน.บางพลัด จุดที่ 6 บริเวณใกล้แยกประชาชื่น ถ.ประชาชื่น-ขาเข้า แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ท้องที่ สน.เตาปูน จุดที่ 7 ใต้ด่วนลาดพร้าว ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ขาเข้า ท้องที่ สน.โชคชัย จุดที่ 8 ปากซอยพะรามเก้า 46 ถนนพระรามเก้า ขาเข้า ท้องที่ สน.หัวหมาก จุดที่ 9 บริเวณแยกคลองเตย ถนนรัชดาตัดพระราม 4 ขาเข้า ท้องที่ สน.ท่าเรือ และจุดที่ 10 บริเวณถนนประชาธิปก ขาเข้าก่อนขึ้นสะพานพุทธและสะพานพระปกเกล้า ท้องที่ สน.บุปผาราม

ต่อเนื่องจุดที่ 11 บริเวณปากซอยพหลโยธิน 52 ถนนพหลโยธิน-ขาเข้า แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ท้องที่ สน.บางเขน จุดที่ 12 บริเวณถนนสุวินทวงศ์ ขาเข้า (แยกมหานคร ถนนสุวินทวงศ์) ท้องที่ สน.ลำผักชี จุดที่ 13 บริเวณถนนลาดกระบัง ขาเข้า (แยกสนามบินสุวรรณภูมิ ถนนอ่อนนุช) ท้องที่ สน.จรเข้น้อย จุดที่ 14 บริเวณปากซอยสุขุมวิท 70 ขาเข้า ท้องที่ สน.บางนา จุดที่ 15 จุดกลับรถหน้าวัดสน ถนนสุขสวัสดิ์ (ขาเข้า) ท้องที่ สน.ราษฎร์บูรณะ

จุดที่ 16 บริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ถนนพระราม 2 ขาเข้า ท้องที่ สน.แสมดำ จุดที่ 17 บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ถนนเพชรเกษม ขาเข้า ท้องที่ สน.หนองค้างพลู จุดที่ 18 ปากซอยวิภาวดีรังสิต 44 ท้องที่งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ กก.2 บก.จร. จุดที่ 19 ด่านดอนเมือง 2 (บนทางยกระดับดอนเมืองขาเข้า) ท้องที่งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ กก.2 บก.จร. จุดที่ 20 บริเวณด่านจตุโชติทางพิเศษฉลองรัช ขาเข้า ถนนทางพิเศษฉลองรัช ท้องที่งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1 กก.2 และ จุดที่ 21 ด่านบางจาก ถนนยกระดับบูรพาวิถี ขาเข้า ท้องที่งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1 กก.2

ข่าว-ไทยรัฐ