คุม ไผ่ ดาวดิน พร้อม 20 แกนนำม็อบ ขังที่ ตชด.ภ.1 สั่งเพิ่มกำลังคุมเข้ม

140

ตำรวจนำตัว ไผ่ ดาวดิน แอมมี่ และแกนนำผู้ชุมุนุม ที่ถูกควบคุมตัวบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยกว่า 20 คน ไปที่ บก.ตชด.ภาค 1 คลองห้า คองหลวง ปทุมธานี เพิ่มกำลังพล พร้อมรถยนต์ปิดสัญญาณไฟ ตั้งกรวยให้รถชะลอความเร็ว คุมเข้มหน้าประตูทางเข้า

เวลา 17.07 น. วันที่ 13 ต.ค. ที่หน้ากองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ถ.เลียบคลอง 5 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีรถควบคุมผู้ต้องขังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 2 คัน ที่ควบคุมตัวแกนนำอย่าง ไผ่ ดาวดิน, แอมมี่ the button blues และกลุ่มผู้ชุมนุมกว่า 20 คน ขับผ่านเข้าไปด้านใน โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนจะขับออกมา

พ.ต.อ.กุลทภัท อุทธิเสน ผกก.ฝอ.บก.ตชด.ภ1 กล่าวว่า ทาง ตชด. มีหน้าที่จัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับกลุ่มผู้ชุมนุมเพียงเท่านั้น ส่วนที่ว่าจะจับมากี่คน หรือจะจับยังไง ทางเราไม่ทราบ ในเบื้องต้นตอนนี้ก็ได้เพิ่มกำลังที่ด้านหน้า เพื่อเข้มงวดในการตรวจคนที่จะเดินทางเข้าออก

“ปกติก็เข้มงวดอยู่แล้ว แต่สถานการณ์แบบนี้ ทางเราก็เข้มงวดเป็นพิเศษ ส่วนการควบคุมตัวหรือการปฏิบัติกับผู้ชุมนุม เป็นหน้าที่ของหน่วยเหนือ”

ขณะที่ถนนเลียบคลองห้า บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 พ.ต.อ.รามณรงค์ เกียรติบุญเกิด ผกก.สภ.คลองห้า นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมรถยนต์กระบะเปิดสัญญาณไฟ ตั้งกรวยยาง ชะลอความเร็วรถยนต์ในเส้นทางดูแลความเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่

ข่าว-ไทยรัฐ