ญาติยื่น 1 ล้าน ศาลไม่ให้ประกัน นายกท่างิ้ว ผู้ต้องหายิงด.ต.หลานตัวเอง

271

ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ให้ประกันตัว “ชินกร นาคนาศักดิ์” นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว คนดังเมืองคอน ผู้ต้องหาฆ่า ด.ต.สังกัด ปทส. ใช้ปืนลูกซองยาวยิง 2 นัดตายคาหน้าบ้าน ส่งตัวเข้าเรือนจำแล้ว

จากเหตุฆาตกรรม คดีคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิง 2 นัดเข้าหน้าอกและลำคอ ด.ต.สุเชษฐ นาคนาศักดิ์ อายุ 44 ปี ตำรวจ ปทส.ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 34/1 ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-พรหมคีรี หมู่ 7 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อค่ำวันที่ 7 ต.ค.63 โดย ด.ต.สุเชษฐ ผู้ตายเป็นหลานชายของนายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว ผู้กว้างขวางใน จ.นครศรีธรรมราช

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.บินด่วนลงไปคุมคดีด้วยตนเองเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน คนตายเป็นตำรวจ จนในที่สุดศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา คือนายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของ ด.ต.สุเชษฐ นั่นเอง สาเหตุขัดแย้งส่วนตัวบางเรื่อง ก่อนที่นายชินกร จะชิงเข้ามอบตัวกับตำรวจในเย็นวันที่ 10 ต.ค.โดยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และตำรวจไม่ให้ประกันตัว ทำให้นายชินกรต้องคอตกเข้าห้องขัง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

ล่าสุด วันที่ 13 ต.ค. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (12 ต.ค.) พนักงานสอบสวนสภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้คุมตัวนายชินกร ฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชผัดแรก โดยทางญาติได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 1 ล้านบาท โดยทางตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวนายชินกรเพราะเกรงว่าจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน จนในที่สุดศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทำให้นายชินกรถูกคุมตัวเข้าเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชในเย็นวันเดียวกันแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเร่งทำสำนวน ส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป

ข่าว-ไทยรัฐ