ม็อบคณะราษฎร ถึงทำเนียบฯ สำเร็จ ปิดล้อมชุมนุม พร้อมตะโกนขับไล่บิ๊กตู่

208

ม็อบคณะราษฎร นำกลุ่มผู้ชุมนุม ถึงทำเนียบรัฐบาล สำเร็จแล้ว ปักหลักพักค้างคืน ปิดล้อมชุมนุม พร้อมตะโกนขับไล่ “บิ๊กตู่” ออกไป เป็นระยะ 

วันที่ 14 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 18.10 น. ขบวนมวลชนของม็อบคณะราษฎร สามารถเคลื่อนขบวนข้ามสะพานชมัยมรุเชฐ มายึดถนนพิษณุโลก หน้าทำเนียบรัฐบาลได้สำเร็จ โดยแกนนำสำคัญของคณะราษฎร คือ นายอานนท์ นำภา น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ที่ประจำการบนรถกระจายเสียงประกาศ ไล่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด ออกจากถนนพิษณุโลก แล้วชวนมวลชนให้เปิดแฟลชโทรศัพท์ เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่า สามารถยึดทำเนียบรัฐบาลได้แล้ว

นอกจากนี้ คณะราษฎรยังได้เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกสวนมิสกวัน เพื่อเริ่มแผนปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลเป็นรูปตัวแอล โดยใช้เวลารวมกว่า 4 ชั่วโมง ฝ่าด่าน 4 จุด ก็สามารถบรรลุวัตถุประสงค์

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ผู้ชุมนุมจะค้างรอบทำเนียบรัฐบาลก่อน 1 คืน โดยมีเงื่อนไข ไม่บุกเข้าไปในทำเนียบรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ก็จะไม่มีการสลายการชุมนุม

ทั้งนี้ ภายหลังแกนนำประกาศจะเคลื่อนขบวนออกจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่เวลา 14.30 น. มาตามเส้นทางถนนราชดำเนินกลาง เข้าสู่ ถ.นครสวรรค์ ผ่านแยกเทวกรรม แยกนางเลิ้ง ถึงสะพานชมัยมรุเชฐ จุดหมายปลายทางถึงทำเนียบรัฐบาลแล้ว เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง ทั้งนี้ยังคงมีการปราศรัยโจมตีให้แก้ รธน.

ข่าว-ไทยรัฐ