จําคุก 8 ปี “น้ำอุ่น” มอมดับ “ลัลลาเบล” ใช้วิธีกรอกเหล้า อีก 5 คนโดน 5 ปี

293

ศาลพิพากษาจำคุก “น้ำอุ่น” 8 ปี มอมเหล้า “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวเสียชีวิต ส่วนเจ้าของบ้านปาร์ตี้กับพวกรวม 5 คน โดนข้อหาสนับสนุนจำคุกคนละ 5 ปี 4 เดือน และร่วมกันชดใช้เงิน 7.4 แสนบาท ก่อนให้ประกันตัวทั้งหมด พ่อแม่พริตตี้สาวเผยพอใจคำพิพากษา เหมือนคืนความยุติธรรมให้กับลูกสาว ขณะที่น้ำอุ่นเปิดปากขอโทษครอบครัวลัลลาเบล ที่ไม่เคยติดต่อกลับไป อ้างเป็นคดีใหญ่และอยู่ในชั้นศาล ยัน 1 ปีที่ผ่านมาคิดถึงอยู่เสมอและทำบุญให้ตลอด

คุก 8 ปี น้ำอุ่น มอมเหล้าพริตตี้ลัลลาเบลช็อกเสียชีวิต เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ต.ค. ที่ศาลอาญาธนบุรี ถนนเอกชัย ศาลอ่านคำพิพากษาคดีที่นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 26 ปี นายชัยพล หรือคิว พรรณนา อายุ 30 ปี เจ้าของงานปาร์ตี้บ้านย่านบางบัวทอง นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 34 ปี น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญภา อายุ 25 ปี แฟนสาวนายคิว นายกฤษฎา หรือโนบิ โลหิตดี อายุ 28 ปี นายโกเศศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 36 ปี เป็นจำเลยที่ 1- 6 ตามลำดับในความผิด 4 ข้อหาฐานเป็นซ่องโจร พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดครองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 210, 213, 278, 284, 310 ประกอบมาตรา 83,91

กรณีระหว่างวันที่ 16-17 ก.ย.62 จำเลยทั้ง 6 มีงานเลี้ยงมีการดื่มสุราที่บ้านเลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 ริมคลอง 3 ซอยวัดลาดปลาดุก หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แล้วจ้าง น.ส.ธิติมา หรือลัลลาเบล นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ
26 ปี มาเป็นพริตตี้ชงเหล้าร่วมเต้นรำและร่วมดื่มสุรา จำเลยทั้ง 6 มีวัตถุประสงค์ให้ น.ส.ธิติมาดื่มสุราจนเมาและอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ แล้วนายรัชเดช จำเลยที่ 1 ได้พา น.ส.ธิติมา ขณะนั้นอยู่ในภาวะมึนเมา โดยใช้กำลังประทุษร้ายไปกระทำอนาจาร อุ้มออกจากบ้านหลังดังกล่าวไปขึ้นรถยนต์ของจำเลยที่ 1 พาไปที่ห้องพักคอนโดย่านดาวคะนอง เขตธนบุรี ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง ปราศจากเสรีภาพในร่างกายและถึงแก่ความตาย

ส่วนจำเลยที่ 2-6 ร่วมกันสนับสนุนการกระทำผิด ของจำเลยที่ 1 และต่างล่วงรู้ถึงเป้าหมายของการจัดงานปาร์ตี้ โดยให้ลัลลาเบลดื่มสุราจนไม่สามารถครองสติและอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ แล้วพวกจำเลยยินยอมให้จำเลยที่ 1 พาไปกระทำอนาจารโดยไม่ได้ขัดขวางหรือเข้าห้ามปราม จำเลยทั้งหมดที่ได้ประกันตัวไปก่อนหน้า มาฟังคำพิพากษาพร้อมทนายความ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 ริมคลอง 3 ซอยวัดลาดปลาดุก หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ต่อเนื่องคอนโด-มิเนียม ย่านตลาดพลู กทม.

ข่าว-ไทยรัฐ