ผู้ชุมนุมมาตามนัด เต็มพื้นที่แยกราชประสงค์แล้ว

318

แยกราชประสงค์กลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามานั่งฟังการปราศรัยโดยมี ไมค์ ระยอง-ลูกเกด ชลธิชา เป็นแกนนำ จนเต็มพื้นที่ 4 แยกด้านหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยยังมีการเรียกร้องให้ปล่อยแกนนำคณะราษฎรที่ถูกจับไป

บรรยากาศแยกราชประสงค์ เวลา 16.00 น. วันที่ 15 ต.ค.63 เริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มเข้ามาร่วมชุมนุมแล้ว โดยใช้การเดินเท้า มาบนถนนพระราม 1 เพื่อมุ่งหน้าไปยังแยกราชประสงค์ หลังจากที่กลุ่มคณะราษฎรออกแถลงการณ์นัดหมายกลุ่มผู้ชุมนุมให้มาชุมนุมในเวลา 16.00 น. โดยมีกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอยู่ ประกอบด้วย ฝั่งบิ๊กซี ราชดำริ ตลอดจนห้างเอราวัณ, ฝั่งห้างเซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน ไปถึงแยกเฉลิมเผ่า และบนทางเดินสกายวอล์กแนวรถไฟฟ้าบีทีเอสทั้งหมด เจ้าหน้าที่ห้ามกลุ่มผู้ชุมนุมขึ้นมาด้านบน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย

โดยล่าสุด 16.30 น. มีการปิดการจราจรแล้ว 100% ที่แยกราชประสงค์ โดยมีแกนนำ อาทิ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ขึ้นกล่าวชี้แจงกับผู้ชุมนุมที่ลงมาเต็มพื้นที่แยกราชประสงค์ และนั่งฟังการชุมนุมอย่างสงบ และ ลูกเกด-ชลธิชา แจ้งเร็ว ที่เป็นผู้ประสานงานเจรจากับตำรวจในการใช้พื้นที่

ขณะเดียวกันในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน อยู่ที่บริเวณด้านในและด้านหน้า พร้อมกันนี้ได้นำรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชนแรงดันสูง จำนวน 2 คัน มาจอดไว้เพื่อรองรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น เพื่อความสงบเรียบร้อย นอกจากนี้ยังนำแนวหีบเพลงมากั้นไว้ภายในรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อกั้นกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาภายใน.

ข่าว-ไทยรัฐ