“ปารีณา” ฝากครู-ผู้ปกครองคุยกับเด็กอย่าไปม็อบ ชี้ นร.ที่ดื้อต้องจับส่งศาล

254

“ปารีณา” ฝากครูและผู้ปกครองคุยกับเด็กอย่าให้ไปร่วมม็อบแยกราชประสงค์ ก่อนจะหมดอนาคต ชี้ นักเรียนที่ดื้อจำเป็นต้องจับส่งศาล

เมื่อเวลา 08.08 น. วันที่ 16 ต.ค. 2563 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีการชุมนุมของน้องๆ นักเรียนเมื่อวานนี้ (15 ต.ค.) ที่แยกราชประสงค์ โดยเล่าย้อนไปเมื่อวันที่ศาลเรียกไปไกล่เกลี่ยคดีระหว่างตนเอง กับ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ว่า ไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จและเกือบจะทะเลาะกัน ซึ่งระหว่างรอผู้พิพากษาเข้ามาสรุปหลังจากไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ ผู้ไกล่เกลี่ยคุยกับคนในห้องถึงเหตุการณ์บ้านเมืองว่า วันนี้น้องๆ นักเรียนไม่กลัวตำรวจ ไม่กลัวครู แต่ทางเรารู้สึกหนักใจกับพวกผู้ปกครองที่พูดไม่รู้เรื่อง ซึ่งทำให้มีผลกระทบกับน้องนักเรียนมาก ทำให้ไม่สามารถไปร่วมกิจกรรมได้ เพราะนักเรียนยังต้องพึ่งพาผู้ปกครอง การตัดเงิน ยึดโทรศัพท์ และสั่งไม่ให้ออกจากบ้านหลังเลิกเรียน ทำให้อึดอัดมาก นักเรียนกลัวแม่ตัวเอง พร้อมติดแฮชแท็ก #รักลูกอย่ารังแกลูก #อนาคตลูกอยู่ที่ผู้ปกครอง #ครูต้องคุยกับผู้ปกครอง #ผู้ปกครองต้องบริหารลูกตัวเอง

“ในอดีตเวลารัฐบาลจะรบเราใช้ทหาร ต่อมารัฐบาลรบกับโควิด-19 รัฐบาลใช้หมอพยาบาลและความร่วมมือของประชาชน ส่วนตอนนั้นประชาชนที่ดื้อถูกจับ วันนี้ รัฐบาลต้องใช้ครูและผู้ปกครองไปรบกับม็อบนี้ ส่วนนักเรียนที่ดื้อจำเป็นต้องจับส่งศาลให้หมด ศาลจะใช้ดุลพินิจที่ดี ปารีณามั่นใจศาล ยังไม่สาย ขอเป็นกำลังใจให้ครู ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ สู้ๆ นะคะ”

ขณะที่โพสต์ก่อนหน้า น.ส.ปารีณา ระบุว่าในแฮชแท็กว่า #จะเป็นนักเรียนหรือจะเป็นคอมมิวนิสต์ พร้อมกับฝากครูที่โรงเรียนพูดคุยกับน้องๆ และสำคัญที่สุดฝากผู้ปกครองที่บ้านคุย ทำโทษ ยึดโทรศัพท์ และอย่าได้ให้ไปร่วมกิจกรรมอีก ก่อนน้องๆ จะหมดอนาคต.

ข่าว-ไทยรัฐ