สาวประชาสัมพันธ์สถานีรถไฟหัวลำโพง ลื่นพลัดตกรถไฟ ถูกทับดับสลด

425

สาววัย 38 ปี พนักงานประชาสัมพันธ์สถานีรถไฟหัวลำโพง ลื่นพลัดตกลงมาจากขบวนกรุงเทพมหานคร-หนองคาย ในช่วงที่รถไฟกำลังจอด ถูกรถไฟไม่ทราบขบวนวิ่งผ่านมาเฉี่ยวทับร่างจนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 17 ต.ค.2563 ร.ต.อ.ปิยัคพัฒน์ สุขสาร รองสว.(สอบสวน) ส.รฟ.นพวงศ์ รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตบริเวณทางรถไฟสถานีหลักสี่ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบศพผู้หญิงรูปร่างใหญ่ผิวขาว มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย แขนขาหักผิดรูป นอนคว่ำหน้าอยู่ใกล้รางรถไฟ ใกล้กันพบกระเป๋าสตรี และรองเท้าสตรี และบัตรพนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย ระบุชื่อ น.ส.วาทินี จำปา ณ โคกกรวด อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายหอม เดือนแร่รัมย์ อายุ 48 ปี พนักงานยกสัมภาระประจำสถานีรถไฟหลักสี่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเดินออกจากสถานีรถไฟหลักสี่ เพื่อมาขนย้ายสัมภาระสิ่งของผู้โดยสาร จากนั้นสังเกตเห็นว่ามีวัตถุสีขาวลักษณะคล้ายตุ๊กตาอยู่ริมทางรถไฟจึงเดินเข้ามาดูพบว่ามีผู้เสียชีวิต รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ ทั้งนี้ในช่วงบริเวณจุดที่พบศพจะค่อนข้างมืด เพราะไม่มีแสงสว่างทำให้ไม่มีใครพบ กระทั่งตนเดินผ่านมา “รู้สึกขนหัวลุก เมื่อเห็นศพหญิงดังกล่าว”

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตทำงานอยู่การรถไฟแห่งประเทศไทย มีหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์อยู่สถานีรถไฟหัวลำโพง โดยทุกวันหลังเลิกงานจะเดินทางขึ้นรถไฟ เพื่อมาลงที่สถานีหลักสี่ ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ในขบวนกรุงเทพมหานคร-หนองคาย เพื่อกลับบ้านย่านหลักสี่ คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะลื่นพลัดตกลงมาจากขบวนในช่วงขณะที่รถไฟกำลังจอด เพราะช่วงเวลาดังกล่าวในพื้นที่มีฝนตกลงมา กระทั่งมีรถไฟไม่ทราบขบวนวิ่งผ่านมาเฉี่ยวทับร่างจนเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ