“ปารีณา” จวกยับ “ยิ่งลักษณ์” จอมฉวยโอกาส เสนอ 2 ข้อแก้วิกฤติการชุมนุม

106

ส.ส.ราชบุรี “ปารีณา” จวกยับ “ยิ่งลักษณ์” ยายขี้โกงจอมฉวยโอกาส พร้อมเสนอ 2 ข้อ แย้ง “ปิยบุตร” ในการแก้วิกฤติการชุมนุมธุรกิจโฆษณา

วันที่ 18 ต.ค. 2563 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า ยายขี้โกงจอมฉวยโอกาส ตามที่ยิ่งลักษณ์เทียบเคียงเหตุการณ์ตอนที่ตนเองถูก กปปส. ขับไล่ จนต้องยุบสภา กับเหตุการณ์ปัจจุบันที่นักเรียน นักศึกษา ขับไล่ เรียกร้องการเปลี่ยนแปลง แก้รัฐธรรมนูญ จึงอยากให้พลเอกประยุทธ์ตัดสินใจโดยเร็ว เพื่อบ้านเมืองสงบนั้น เป็นการเทียบเคียงแบบฉวยโอกาส เพราะ 2 เหตุการณ์นั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ต่อมา น.ส.ปารีณา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพิ่มเติม โดยระบุข้อความว่า ข้อเสนอง่ายๆ เมื่อปิยบุตรเสนอ 5 ข้อในการแก้วิกฤติการชุมนุม ปารีณาก็ขอเสนอด้วยนะคะ วันนี้ประเทศไทยมีคนแอบอยู่หลังเด็ก ที่อยากจะเป็นนายกฯ อยากจะเป็นประธานาธิบดี และไม่ยอมต่อสู้ในระบบประชาธิปไตย เพราะรู้ตัวว่าหากต้องลงสนามเลือกตั้ง ยังไงก็ไม่ได้เป็นรัฐบาล ขนาดด้วยรัฐธรรมนูญปี 60 ที่ช่วยทำให้พรรคการเมืองบางพรรคมี ส.ส. เข้าสภาได้ถึง 50 คน หรือหลายคน ก็ไม่สามารถเป็นรัฐบาลได้ จึงต้องต่อสู้นอกประชาธิปไตยโดยการลงถนน

ข้อเรียกร้อง 5 ข้อ เป็นการพูดง่ายๆ ที่นี่ประเทศไทยไม่ใช่ฝรั่งเศส ดังนั้นปารีณาขอเสนอ 2 ข้อในการแก้วิกฤติแบบง่ายๆ เช่นเดียวกัน คือ 1.จับธนาธร 2.พลเอกประยุทธ์อยู่ต่ออีก 50 ปี ยาวไปเลย.

ข่าว-ไทยรัฐ