“ปารีณา” สวนกลับ “อนุสรณ์” หลังจี้นายกฯ ลาออก ชี้ อย่าใช้คำว่าไล่จับ

218

“ปารีณา” สวนกลับ “อนุสรณ์” หลังจี้ “บิ๊กตู่” ลาออก ชี้ อย่าใช้คำว่าไล่จับ เพราะบ้านเมืองมีกฎระเบียบ ต้องเรียนรู้ที่จะเคารพกฎหมายและเคารพผู้อื่น

วันที่ 19 ต.ค. 2563 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กตอบโต้ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่บอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เหลือ 2 ทางเลือก คือ ลาออก หรือไล่จับผู้มาชุมนุม เพราะสถานการณ์มาถึงจุดวิกฤติแล้วนั้น เป็นคำพูดของคนหมดทางสู้ด้วยประชาธิปไตย เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เข้าสภามาด้วยความชอบธรรม เหมือนที่เพื่อไทยเข้าสภามาด้วยความชอบธรรม ก็ต้องหัดเรียนรู้ที่จะเคารพเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน จะมาให้ลาออกไม่ได้ธุรกิจโฆษณา

น.ส.ปารีณา ระบุต่อไปว่า หากต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก บอกลูกพรรคตัวเองให้ลาออกให้หมดก่อนได้ไหม เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ และเพื่อไทยมาจากรัฐธรรมนูญปี 60 เหมือนกัน และอย่ามาใช้คำว่าไล่จับ เพราะกฎระเบียบบ้านเมืองมี จึงจำเป็นต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง นายอนุสรณ์ ต้องเรียนรู้ที่จะเคารพกฎหมายและเคารพผู้อื่นด้วย อย่าเอาแต่ใจ อย่าห้อยโหน ซึ่งวันนี้สถานการณ์การชุมนุมบานปลายมาก รัฐบาลไม่ให้เด็กๆ ชุมนุมแล้ว

พร้อมย้อนกลับว่า พรรคเพื่อไทยต่างหากที่มีทางเลือก 2 ทาง คือ 1.ให้เพื่อไทยลาออก เพราะต้องแสดงความรับผิดชอบต่อการสนับสนุนม็อบ หรือ 2.หยุดสนับสนุนม็อบ ซึ่งการตัดสินใจของคุณ อาจทำให้คุณดูไม่ต่างกับในอดีต.

ข่าว-ไทยรัฐ