ม็อบใส่แมสก์ ชุมนุมศาลากลางชัยนาท เรียกร้องข้อแรก “นายกฯ ลาออก”

147

กลุ่มแนวร่วมประชาชนชัยนาทเพื่อประชาธิปไตย จัดชุมนุมบริเวณศาลากลางจังหวัด โดยขออนุญาตถูกต้องสลับกันปราศรัยโดยไม่มีแกนนำ เรียกร้อง แสดงเจตจำนง 3 ข้อ ให้นายกรัฐมนตรีลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญ และรัฐบาลหยุดคุกคามประชาชน

เวลา 18.00 น. วันที่ 24 ต.ค. กลุ่มแนวร่วมประชาชนชัยนาทเพื่อประชาธิปไตย และประชาชน กว่า 300 คน ทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรมชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ที่บริเวณเขื่อนเรียงหิน ศาลากลางจังหวัดชัยนาท โดยมีการกั้นพื้นที่ ตรวจวัดอุณหภูมิ เน้นย้ำให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมขออนุญาตชุมนุมตาม พ.ร.บ. ชุมนุมสาธารณะ 2558 ถูกต้องตามกฎหมาย และยุติกิจกรรมในเวลา 20.00 น.

การชุมนุมครั้งนี้ เป็นการชุมนุมที่ไม่มีแกนนำชัดเจน แต่สลับให้ผู้ชุมนุมแต่ละคนร่วมปราศรัยในแต่ละประเด็น ร่วมร้องเพลง และเขียนป้ายเรียกร้องประชาธิปไตย ร่วมเคารพธงชาติพร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้แสดงเจตจำนง เรียกร้อง 3 ข้อ ประกอบด้วยให้นายกรัฐมนตรีลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญ และให้รัฐบาลหยุดคุกคามประชาชน

นายธนวรรน์ สุวรรณปาล หรือ ครูทิว จากกลุ่มนักเรียนเลว ได้ขึ้นปราศรัยเรื่องการศึกษา พร้อมเรียกร้องให้มีการปรับเปลี่ยนปรับปรุง จากเดิม ที่ทุกสิ่งทุกอย่าง ต้องเป็นไปตามแผน ตามแบบ แต่ไม่เท่าเทียม ต้องออกจากกรอบเดิม ต้องเปลี่ยนทั้งระบบ จึงอยากฝากให้ทุกคนคิดและวิเคราะห์ตาม เพื่อให้การศึกษาไทยเปลี่ยนไปในทางที่ดี เด็กๆ จะได้มีคุณภาพ ไม่ใช่ว่าเชิดชูแต่เด็กเรียนดีเรียนเก่ง ติดไวนิลโชว์คนทั้งจังหวัด เลิกทำร้ายเด็กทางอ้อม หรือกดดันเด็กเสียที

ข่าว-ไทยรัฐ