แม่ค้าทำร้ายเด็กหญิงพบตำรวจ ขอโทษอารมณ์ชั่ววูบ บอกจะไม่ไปเตือนใครแล้ว

127

ป้าแม่ค้าทำร้ายเด็กนักเรียนหญิง พบตำรวจ สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา ขอโทษอ้างเพราะอารมณ์ชั่ววูบ บอกต่อไปนี้ไม่ยุ่งกับใครแล้ว ด้านผู้ปกครองให้อภัยไม่ติดใจ ฝากเตือนใครควรมีสติ สอบถามให้รายละเอียด

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ห้องสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมตำรวจสืบสวนนำตัว น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 45 ปี แม่ค้าที่ก่อเหตุตบนักเรียนไม่ยืนเคารพธงชาติ มาพบผู้ปกครองของนักเรียน โดย น.ส.เอ นามสมมติ กล่าวขอโทษผู้ปกครองของนักเรียนสาววัย 15 ปี ที่ตนเองทำลงไปเนื่องจากบันดาลโทสะ ตนเห็นว่าเป็นนักเรียนใส่ชุดนักเรียน แต่ทำไมไม่ยืนเคารพธงชาติ จึงเดินเขาไปพูดกับนักเรียนคนดังกล่าว ถามว่า “ไอ้หนูคนไทยรึเปล่า?” จากนั้น เด็กก็ตอบว่า ทำไม่เหรอป้า เป็นสิทธิส่วนบุคคล มาก้าวก่ายอะไรเขา จึงได้บอกไปว่า ใส่ชุดนักเรียนทำไมไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ เด็กก็ตอบกลับมาว่า ป้าอย่ามายุ่งกับหนู ป้าขายของไปดีกว่า”

ผู้ก่อเหตุทำร้ายเด็กนักเรียน กล่าวว่า พอเกิดการโต้เถียงกันจึงมีอารมณ์โมโห ก่อนที่ตนจะลงมือกระชากศีรษะนักเรียนตามภาพที่ปรากฏ โดยทำไปไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด ทำลงไปเนื่องจากเห็นว่าเป็นคนไทยเมื่อได้ยินเพลงชาติไทยต้องยืนเคารพธงชาติ ต่อไปนี้ตนเองจะไม่ไปตักเตือนใครแล้ว เพราะได้รับผลของการกระทำแล้ว

ด้านผู้ปกครองของนักเรียนวัย 15 ปี กล่าวว่า ตนเองให้อภัยกับ น.ส.เอ ไม่ติดใจแต่อย่างใด ส่วนเรื่องคดีขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะดำเนินคดีอย่างไรต่อไป ทั้งนี้ฝากไว้ว่าก่อนจะตักเตือนอะไรกับใคร ควรจะมีสติ และสอบถามสาเหตุก่อน ว่าทำไมถึงไม่ยืน โดยทางนักเรียนได้ตรวจกับทางโรงพยาบาลมีผลยืนยันว่ามีประจำเดือนทำให้ปวดท้องไม่สามารถลุกยืนได้ ปกติก็ไม่ยุ่งกับการเมืองกิจกรรมที่ทำอย่างเดียวคือเป็นสมาชิกของวงโยธวาทิต ของโรงเรียนเท่านั้น.

ข่าว-ไทยรัฐ