จับตากิจกรรม “บิ๊ก เซอร์ไพรส์” บัณฑิตใหม่มธ. หลังรณรงค์ ไม่รับปริญญา

132

เผยฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ กำลังจับตากิจกรรม “บิ๊กเซอร์ไพรส์” ในวันรับปริญญาของ ม.ธรรมศาสตร์ 30-31 ต.ค.นี้ หลังกลุ่ม “บัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎร” ออกมารณรงค์ไม่รับปริญญา พร้อมถ่ายภาพร่วมกับบุคคลประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร และตำรวจ กำลังจับตาและสกัดกั้นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ของกลุ่ม “บัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎร” ซึ่งประกอบไปด้วย บัณฑิตจบใหม่ นักศึกษาปัจจุบัน และอาจารย์ธรรมศาสตร์ อาทิ นายศุภณัฐ กิ่งแก้ว นายยามารุดดีน ทรงศิริ นายชนินทร์ วงษ์ศรีผศ.ดร.ษัษฐรัมย์ ธรรมบุษดี หลังจากที่ทางกลุ่มได้ออกมารณรงค์ไม่ให้ผู้ที่จบการศึกษาเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30-31 ต.ค. ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 24-25 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางกลุ่มได้จัดกิจกรรมรณรงค์ในระหว่างการซ้อมรับปริญญามธ. ด้วยการนำภาพบุคคลขนาดเท่าคนจริง มาตั้งบริเวณสนามฟุตบอลมธ. แล้วเชิญชวนให้บัณฑิตที่มาซ้อมรับปริญญาถ่ายภาพคู่

ล่าสุด ทางกลุ่มได้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ประกาศเชิญชวนว่า “31 ตุลาคมนี้ ที่ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พบกับ Big Surprise ใหญ่ๆ เบิ้มๆ ต้อนรับคนแดนไกล ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป พบกับสแตนดี้ “บุคคลประชาธิปไตย” มาให้ถ่ายรูปอีกครั้งตามคำเรียกร้อง รอบนี้ไม่ต้องเดินหาซุ้ม เพราะเราจะกระจายสแตนดี้ไปรอบมหาวิทยาลัยให้ทุกคนได้ถ่ายรูปอย่างทั่วถึง เรามี Big Surprise ใหญ่ๆ เบิ้มๆ เพื่อความตราตรึงใจมิรู้ลืมในงานรับปริญญาครั้งนี้จากพวกเรา.

ข่าว-ไทยรัฐ