ฝนถล่มน้ำทะลัก แจ้งปิดด่านเขาใหญ่-อุโมงค์ทับลาน เส้น 304 ห้ามรถผ่าน

300

ฝนตกหนักบนเขาใหญ่ตลอดคืน น้ำทะลักถนนสาย 304 ช่วง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ท่วมอุโมงค์ช่วงเขากิ่ว-วังขอนแดง ทั้งรถเล็กรถใหญ่ผ่านไม่ได้ ต้องปิดการจราจร รวมทั้งด่านทางขึ้นเขาใหญ่ ฝั่งปากช่อง

วันที่ 1 พ.ย. 63 ฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากคลองลำพระยาธาร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ตั้งแต่ช่วงหลัง 02.00 น. ในพื้นที่บ้านวังใหม่ บ้านวังมืด ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี 

บริเวณสะพานข้ามคลองยางหมู่ ถนนสาย 304 พื้นที่ หมู่ 7 ต.บุพราหมณ์ หลักกิโลเมตรที่ 204 + 600 มีน้ำป่าไหลเข้าท่วมสะพานและถนน ระยะทางประมาณ 200 เมตร ระดับน้ำสูงจากพื้นผิวถนน 50-60 เซนติเมตร

นอกจากนี้ ช่วงเช้าวันนี้ ถนนสาย 304 ช่วงเขากิ่ว-วังขอนแดง อ.นาดี อุโมงค์ข้ามถนนพื้นที่ทับลาน ทั้งขาขึ้นขาล่อง มีน้ำป่าท่วมภายในอุโมงค์และท่วมเส้นทาง ทั้งรถเล็กรถใหญ่ไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งปิดการจราจรเด็ดขาด โดยระดับน้ำในอุโมงค์สูงเกือบ 2 เมตร

เวลา 07.00 น. อช.เขาใหญ่ ได้ปิดด่านฝั่งปากช่องชั่วคราว เนื่องจากมีต้นไม้หักโค่นและดินสไลด์ ไฟฟ้าดับ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งแก้ไข ส่วนด่านเนินหอม ฝั่งจ.ปราจีนบุรี ยังเปิดปกติ 

ข่าว-ไทยรัฐ