รถพ่วงขนเบียร์ ชนท้ายสิบล้อพังยับทั้งคัน คนขับห้อยพระสมเด็จรอดปาฏิหาริย์

211

เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 22 ล้อบรรทุกเบียร์มาเต็มคันจาก จ.ปทุมธานี จะไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ พุ่งชนท้ายรถ 10 ล้อ พังยับทั้งคัน สภาพรถแยกออกเป็นสามส่วน คนขับรถไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่นิดเดียว เชื่อพุทธคุณ “พระสมเด็จ” ที่ห้อยติดตัว ช่วยให้แคล้วคลาดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 พ.ย.2563 พ.ต.ต.คัณชิต ท้าวสกุล สว.(สอบสวน) สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุรถพ่วง 22 ล้อ ชนกับรถ 10 ล้อ เหตุเกิดบนถนนสายเอเซียฝั่งขาล่อง มุ่งหน้าเข้า อ.ทุ่งสง หมู่ 9 บ้านหนองดี ต.นาบอน หลังรับแจ้งออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจนาบอน มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จุดกุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ และโตนาบอนรถยกมูลนิธิประชาร่วมใจ

ที่เกิดเหตุ พบรถพ่วง 22 ล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียนตอนหน้า 70-4302 สงขลา ทะเบียนพ่วงตอนท้าย 71-1804 สงขลา ส่วนหัวลากที่เป็นเครื่องยนต์ขาดออกจากตัวพ่วงตกลงไปอยู่ในร่องกลางถนน และส่วนของหัวเก๋งห้องผู้โดยสารสำหรับคนขับและผู้โดยสารที่นั่งข้างคนขับ กระเด็นหลุดออกจากตัวเครื่องตกอยู่ในร่องกลางถนนห่างกันไม่มาก ในส่วนของตัวพ่วงสำหรับบรรทุกสินค้าหลุดกระเด็นขึ้นไปพลิกตะแคงอยู่บนถนนฝั่งขาขึ้นมุ่งหน้าไป จ.สุราษฏร์ธานี เบียร์ยี่ห้อลีโอที่บรรทุกมาเต็มคันรถน้ำหนัก 32 ตัน แตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน ห่างจากจุดที่พบรถพ่วงขึ้นไปทางด้านบนประมาณ 100 เมตร พบรถ 10 ล้อ ฮี่โน สีขาว ทะเบียน 74-6473 กรุงเทพมหานคร ที่ท้ายรถมีรอยถูกชนยุบไถลตกข้างทางเข้าไปอยู่ในป่า

สอบสวนนายเจริญธรรม จันทร์เอียด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 297 หมู่ 9 ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง คนขับรถพ่วง ให้รายละเอียดว่า ขับรถบรรทุกเบียร์ออกจากโรงงานผลิต จ.ปทุมธานี เพื่อมาส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุมีรถ 10 ล้อขับอยู่ข้างหน้าซึ่งมืดมองไม่เห็นจึงพุ่งชนท้ายอย่างแรง ทำให้รถ 10 ล้อถูกชนไถลตกข้างทางเข้าไปอยู่ในป่ารก ส่วนรถของตนก็เสียหลักพยายามบังคับรถแต่เอาไม่อยู่เนื่องจากมีน้ำหนักมาก จากจุดชนจนไถลไปตกในร่องกลางถนนห่างไปประมาณ 100 เมตร ก่อนจะพังเสียหายหมดทั้งคันส่วนหัวลากที่เป็นเครื่องยนต์ขาดออกจากตัวพ่วงตกลงไปอยู่ในร่องกลางถนน และส่วนของหัวเก๋งห้องผู้โดยสารสำหรับคนขับและผู้โดยสารที่นั่งข้างคนขับ กระเด็นหลุดออกจากตัวเครื่องตกอยู่ในร่องกลางถนนห่างกันไม่มาก ในส่วนของตัวพ่วงสำหรับบรรทุกสินค้าหลุดกระเด็นขึ้นไปพลิกตะแคงอยู่บนถนนฝั่งขาขึ้นมุ่งหน้าไป จ.สุราษฏร์ธานี เบียร์ที่บรรทุกมาเต็มคันรถน้ำหนัก 32 ตัน แตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน ส่วนตนกระเด็นติดอยู่กับหัวเก๋งไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่นิดเดียว พร้อมกับโชว์พระสมเด็จที่ห้อยคอติดตัวตลอดเวลาให้ผู้สื่อข่าวดู จึงเชื่อว่าอาจจะเป็นเพราะบารมีของพระสมเด็จที่ห้อยคอจึงทำให้รอดตายอย่างหวุดหวิด เมื่อดูสภาพรถแล้วไม่น่าจะรอดเพราะรถพังยับเสียหายเป็นเศษเหล็กไม่มีชิ้นดีทั้งคัน

ด้านนายธนิษฐ์ อันทะชัย อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 หมู่ 15 ต.หนองเหล็ก อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม คนขับรถ 10 ล้อ กล่าวว่า ขับรถบรรทุกวงกบประตูเอสซีจี จาก จ.ปทุมธานี เพื่อไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงชลา ระหว่างทางก็ส่งให้กับห้างที่ จ.สุราษฏร์ธานี จากนั้นก็ขับมาจอดที่ปั๊มน้ำมันใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อแวะอาบน้ำ ก่อนจะขับไปต่อที่ อ.หาดใหญ่ หลังอาบน้ำเสร็จก็ขับออกจากปั๊มมาได้ไม่นาน มองดูที่กระจกหลังสังเกตเห็นรถพ่วงขับมาตามหลังมาด้วยความเร็ว ตนพยายามขับรถให้ชิดซ้ายที่สุด จู่ๆก็ได้ยินเสียงดังโคมที่ท้ายรถทำให้รถที่ตนขับอยู่เสียหลักไถลตกข้างทางไปอยู่ในป่ารก ส่วนรถพ่วงที่มาชนท้ายเสียหลักเป็นระยะทางไกลร่วม 100 เมตร ก่อนจะไปตกในร่องกลางถนนพังยับไม่มีชิ้นดี ส่วนคนปลอดภัยทั้งคู่

เบื้องต้น หลังจากพนักงานสอบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานได้ให้ทั้งทั้งสองฝ่ายเรียกประกันมาตกลงพูดคุยชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ในส่วนของรถพ่วงที่บรรทุกเบียร์มาเต็มคันรถค่าว่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 2,000,000 บาท

ข่าว-ไทยรัฐ