หวิดดับ “เขาค้อ แกแล็คซี่” กับเมีย ขับปิกอัพส่งดีวัว ชนท้ายรถพ่วงตกน้ำ

416

อุบัติเหตุรถปิกอัพชนท้ายรถพ่วง ก่อนพุ่งตกลงในคูน้ำ ที่ อ.คง จ.นครราชสีมา พบคนขับคือ “เขาค้อ แกแล็คซี่” อดีตแชมป์โลกมวยสากล คู่แฝด “เขาทราย” มากับภรรยา จะไปส่งดีวัวบรรจุขวด เผย มองไม่เห็นท้ายรถบรรทุกทำให้พุ่งชนท้าย ยังดีที่บาดเจ็บไม่มาก

ที่ อ.คง จ.นคราชสีมา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 พ.ย. ร.ต.อ.สุเทพ นามกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.คง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถยนต์บรรทุกพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ ที่บริเวณถนนมิตรภาพขาขึ้น มุ่งหน้าไป จังหวัดขอนแก่น ระหว่าง กม.02404-205 ต.ตาจั่น อ.คง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยฮุก31 จุดคง

พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฒน 5840 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายด้านหน้าพังยับ ตกลงข้างทางจมอยู่ในคลองน้ำ ท้ายกระบะบรรทุกสินค้าเป็นดีวัวชนิดขวด ตราน้องพรสวรรค์ ทราบชื่อคนขับ นายพีระชัย แสนคำ อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 124/1 ช.นวลน้อย แขวงคลองตันเหนือ กรุงเทพมหานคร หรือ เขาค้อ แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกมวยสากล นั่งมากับ นางจีรวรรณ แสนคำ อายุ 50 ปี ภรรยา ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน หน่วยกู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลคง

ส่วน บนถนนพบรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 70-4522 นครราชสีมา ลูกพ่วง 70-4369 นครราชสีมา พบคนขับ นายกิตติศักดิ์ นารีรักษ์ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 61 ม.4 ต.ลาดใหญ่ อ.เมืองชัยภูมิ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

นายกิตติศักดิ์ คนขับรถบรรทุก เผยว่าตนก็ขับรถมาปกติ มาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังที่ท้ายพ่วง ตนมองไปเห็นว่ามีรถกระบะมาชนท้ายแล้วเสียหลักตกลงข้างทาง จึงจอดรถลงมาดู ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาช่วยเหลือ

จากการสอบถาม นายพีระชัย หรือ เขาค้อ แกแล็คซี่ เล่าว่า ตนและภรรยาเดินทางมาจากกรุงเทพฯ จะไปส่งดีวัวชนิดขวดตราน้องพรสวรรค์ ซึ่งเป็นสินค้าของครอบครัว ไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.หนองบัวลำภู พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนมองไม่เห็นว่ามีรถบรรทุกพ่วงวิ่งอยู่ด้านหน้า จึงเป็นเหตุให้รถของตนชนกับท้ายรถพ่วงเข้าอย่างจัง จนรถตกลงข้างทางพลิกคว่ำจมอยู่ในคลองน้ำ โชคดีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สำหรับเขาค้อ แกแล็คซี่ ในอดีต เมื่อปี 2532 เคยประสบอุบัติเหตุร้ายแรง รถเบนซ์ที่เขาทราย แกแล็คซี่ คู่แฝดเป็นคนขับ เพื่อจะกลับบ้านที่เพชรบูรณ์ หลังจากการไปโชว์ตัวด้วยกัน เกิดพลิกคว่ำ เขาค้อ เจ็บหนักต้องเข้ารับการรักษาที่ห้องไอซียูนานถึง 21 วัน 

ข่าว-ไทยรัฐ