เจ้าของรถเดินหน้าฟ้องร้อง หลังมวลชนเสื้อเหลืองฮือล้อม ยันด้านในไร้ ‘ธนาธร’

114

สืบเนื่องจากช่วงเที่ยงที่ผ่านมา (11 พฤศจิกายน) กลุ่มมวลชนเสื้อเหลืองฮือเข้าล้อมรถยนต์คันหนึ่งที่เชื่อว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นั่งอยู่ด้านใน โดยวันนี้นายธนาธรมีกำหนดการลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อช่วย นพ.อิสระ หัสดินทร์ ผู้สมัครนายก อบจ.นครศรีธรรมราช หาเสียง ทั้งนี้ โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ในวิดีโอเผยให้เห็นการพูดจาด่าทอ โดยมีหนึ่งในนั้นใช้ด้ามธงตีเข้าไปที่รถ ขณะเดียวกันแกนนำผู้ชุมนุมพยายามให้มีการเปิดประตู หรือเปิดกระจกเพื่อดูภายใน โดยตลอดคลิปจะได้ยินผู้ชุมนุมตะโกนด่า อ้างว่านายธนาธรจะล้มล้างสถาบัน

ต่อมา คณะก้าวหน้าสุราษฎร์ธานีแจ้งว่านายธนาธรได้ยกเลิกกิจกรรมทั้งหมดแล้ว และจะเดินทางจาก จ.นครศรีธรรมราช กลับกรุงเทพฯ ด้าน น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่กระทบกับการรณรงค์หาเสียงของ นพ.อิสระ เพียงแต่มีการปรับเปลี่ยนสถานที่ตามความเหมาะสมของสถานการณ์ ยืนยันว่าในการหาเสียงทั้งที่นครศรีธรรมราชและจังหวัดอื่นๆ ได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างดี มีคนทักทายถ่ายรูปและแสดงความสนใจในตัวผู้สมัครตลอด ส่วนรถที่ถูกล้อมในเหตุการณ์เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ยืนยันว่าไม่ใช่รถของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนายธนาธรก็ไม่ได้อยู่ในรถ คนที่ได้รับผลกระทบกลับเป็นผู้ที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม ทางคณะก้าวหน้ากำลังพิจารณาดำเนินคดีผู้ที่ก่อเหตุ เพราะกระทำการละเมิดต่อกฎหมายชัดเจน มีการคุกคามผู้ที่จะออกจากโรงแรมโดยการค้นรถ

ล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ทวีตข้อความ พร้อมรูปภาพ ซึ่งปรากฏรถคันเดียวกันกับในคลิปที่เป็นข่าว ระบุว่า รถคันดังกล่าวคือรถของที่บ้าน ขณะเกิดเหตุกำลังจะไปทำธุระที่โรงแรม อีกทั้งในรถไม่มีนายธนาธร มีเพียงผู้หญิง 5 คน การโดนทุบรถเช่นนั้นทำให้คนในรถกลัว ทั้งนี้ ยืนยันว่าฟ้องร้องแน่นอน เนื่องจากมี ทราย เจริญปุระ เป็นไอดอล รับคำขอโทษเป็นเงิน หรือค่าเสียหายเท่านั้น

ข่าว-ไทยรัฐ