เด็กพปชร. ย้อน “ธนาธร” ตื่นจากฝัน ซัด รู้ว่ามีม็อบ แล้วผ่านทางนั้นทำไม

145

“ทิพานัน” ย้อน “ธนาธร” รู้ว่ามีม็อบแล้วผ่านทางนั้นทำไม แนะ รีบตื่นมาดูระบบ “รถ ราง เรือ” ยุคบิ๊กตู่ ครอบคลุมลดเหลื่อมล้ำ ชี้หากยังเดินสายคณะก้าวหน้า เลือกตั้งท้องถิ่น เข้าข่าย ฝ่าฝืน พ.ร.ป.พรรคการเมือง ม.111 

วันที่ 12 พ.ย. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เผยแพร่ข้อความทางเฟซบุ๊กกล่าวหา ผู้ที่มีความเห็นต่างกับนายธนาธรว่า อาจจะกำลังตกอยู่ในหลุมพรางเดิม ที่เป็นฝันร้ายที่กำลังถูกหลอกลวงอยู่ว่า อยากให้นายธนาธรตื่นจากฝัน จะเห็นว่า เหตุใดจึงถูกสังคมตีตราว่า นายธนาธร เป็นพวกล้มเจ้า สร้างความปั่นป่วนวุ่นวาย และเนรคุณแผ่นดิน เพราะสังคมเชื่อว่า ไม่มีหลุมพรางใดจะใหญ่เท่าหลุมพรางที่ปากบอกว่าปฏิรูป แต่ใจอยากจะล้มล้างอีกแล้ว จึงอาจรวมตัวกันในบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ หากรถคณะเดินทางของนายธนาธรรู้อยู่แล้วว่า ตรงนั้นอาจไม่สะดวกที่จะผ่านไป แล้วทำไมไม่หาทางหลีกเลี่ยง ตั้งใจผ่านจุดนั้นทำไม

“อยากขอเป็นกำลังใจให้นายธนาธร กล้าลืมตาตื่นขึ้นมามองหาอนาคต และความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในโลกความเป็นจริงว่า ประเทศชาติกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทุกปัญหากำลังดำเนินการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม ไม่ใช่แบบวาทกรรม ต้องพัฒนาทั้งระบบ เช่น ณ ปัจจุบันรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้วางโครงสร้างพื้นฐานอย่างเป็นระบบทั้ง รถ ราง เรือ มีการพัฒนาระบบเทคโนโลยี ระบบการขนส่ง มอเตอร์เวย์หลายสาย รถไฟฟ้าความเร็วสูงข้ามจังหวัด การพัฒนาปรับปรุงและสร้างสนามบินในจังหวัดต่างๆ การพัฒนาพื้นที่ท่องเที่ยว การสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษทั้งภาคตะวันออก – ภาคใต้ ดังนั้นตอนนี้ความเจริญกำลังขยายไปมากทั้งระดับท้องถิ่นระดับประเทศ จนถึงในระดับอาเซียน ก็เพื่อลดความเหลื่อมล้ำและกระจายความเจริญไปทุกหย่อมหญ้า เพื่อแก้ปัญหาปากท้อง ปัญหาคุณภาพชีวิตทั้งสิ้น ดังนั้นข้อมูลที่นายธนาธรโพสต์จึงเป็นข้อมูลที่จ้องดิสเครดิตรัฐบาล เป็นการเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น” น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า นอกจากนี้ อยากให้นายธนาธรกล้าตื่น มาเจอความจริง ก่อนฝันร้าย จะถูกสร้างขึ้นมาหลอกหลอนไม่จบไม่สิ้น เพราะสิ่งที่เป็นภัยต่อคณะก้าวหน้ามากที่สุดตอนนี้ คือ อาจมีที่ปรึกษากฎหมายคนเก่าจากอดีตพรรคอนาคตใหม่ วางหลุมพรางเดิมๆ ให้คณะก้าวหน้าร่วมกันเดินสายหาเสียง ส่งตัวแทนเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) จำนวน 41 จังหวัดนั้น อาจเข้าข่ายดังนี้ เป็นการดำเนินกิจการเช่นเดียวกับพรรคการเมือง ที่ฝ่าฝืนบทบัญญัติแห่ง พ.ร.ป. พรรคการเมือง 2560 มาตรา 111 ที่บัญญัติว่า “ผู้ใดสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปดําเนินกิจการเช่นเดียวกับพรรคการเมือง หรือผู้ใดดําเนินการไม่ว่าด้วยวิธีใดให้เข้าใจว่าเป็นพรรคการเมืองโดยมิได้จดทะเบียนจัดตั้งพรรคการเมือง ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของผู้นั้นมีกําหนดห้าปี” จึงอยากฝากถึงนายธนาธรว่า

“สิ่งที่เป็นภัยต่อพวกเรามากที่สุด ไม่ใช่สิ่งที่เราจะเจอเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมา แต่เราเจอฝันร้ายที่ในนั้นมีคนคิดล้มชาติ ศาสน์ กษัตริย์” นั่นเอง น.ส.ทิพานัน กล่าว

ข่าว-ไทยรัฐ