คนคอน เสียใจ เสื้อเหลืองทุบรถ ส่วน “ธนาธร” ถอนสมอกลับ กทม.แล้ว

139

“ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ประธานคณะก้าวหน้า ยกเลิกเดินทางหาเสียงเลือกตั้ง อบจ.ที่สุราษฎร์ธานี หลังมีกลุ่มต่อต้านออกมาล้อม ทุบรถ ที่หน้าโรงแรมในเมืองนครศรีธรรมราช ขณะที่ “คนคอน” แสดงความเห็นในเพจ เสียใจกับเหตุการณ์ วอนอย่าเหมารวม  

วันที่ 11 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้เดินทางไปพบปะประชุมและรณรงค์หาเสียงให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ในนามคณะก้าวหน้า ที่โรงแรมราวดี ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช แต่ถูกกลุ่มมวลชนจำนวนมากชุมนุมขับไล่จนต้องยกเลิกภารกิจ รวมทั้งกำหนดการที่จะเดินทางไปพบปะกลุ่มนักศึกษาที่ อ.ทุ่งสง ด้วย

ทั้งนี้ ตามกำหนดการวันที่ 12 พ.ย.63 นายธนาธร จะมาจัดกิจกรรมพบปะสมาชิก และแนวร่วม พร้อมเปิดตัวผู้สมัครนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี เวลา 08.30 น. ทานอาหารเช้าที่ร้านกาแฟนายเฮง 09.00 น. สักการะเจ้าแม่กวนอิม 10.00 น. จะเดินทางไปที่เกาะลำพู (นัดผู้สมัคร ส.อบจ.ทั้งหมด) 11.30 น. รับประทานอาหารกลางวัน และพูดคุยกับผู้สมัครทุกคน 13.00 น. แนะนำผู้สมัครที่ สนง.เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี 14.00 น. แนะนำตัวผู้สมัคร ณ ศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี 16.00 น. เดินทางไปลงพื้นที่แนะนำตัวที่ตลาดสำเภาทอง หรือ ตลาดดอนนก 17.00 น. เดินทางไปลงพื้นที่ตลาดหน้าเซ็นทรัล 18.00 น. เดินทางไปลงพื้นที่เมืองท่าข้าม อ.พุนพิน เสร็จสิ้นกิจกรรมแล้วจะเดินทางต่อไป จ.พังงา

ล่าสุด คณะก้าวหน้าสุราษฎร์ธานี แจ้งว่า นายธนาธร ได้ยกเลิกกิจกรรมทั้งหมดแล้วและเดินทางจาก จ.นครศรีธรรมราช กลับกรุงเทพฯ แล้ว

ขณะเดียวกัน มีผู้ใช้โซเชียลใน จ.นครศรีธรรมราช ออกมาแสดงความเห็นในเพจต่างๆ ว่า เหตการณ์ที่เกิดขึ้นที่หน้าโรงแรมราวดี ขออย่าไปเหมารวมว่า เป็นชาว “นครศรีธรรมราช” เพราะเป็นแค่คนกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งเท่านั้น และการกระทำดังกล่าว ชาวนครศรีธรรมราชส่วนหนึ่งก็เสียใจ และไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง

ข่าว-ไทยรัฐ