ให้โชค 22 งวดติด สาวลงขันชาวบ้านทำ ‘ปิ่นโตยักษ์’ ถวายไอ้ส้มฉุน เผยเลขเด็ด

148

ให้โชค 22 งวดติด สาวลงขันชาวบ้านทำ ‘ปิ่นโตยักษ์’ สูงกว่า 2 เมตร เครื่องเซ่นไหว้ ถวายไอ้ส้มฉุน หลังถูกรางวัลรวมกว่า 5 แสน เผยเลขเด็ดหางประทัด

เกาะติดข่าว 24 ชม.ที่นี่

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่วัดทรงเสวย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ภายหลังจากทราบผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลออกครับ นางสายฝน เรืองฤทธิ์เดช สาวชัยนาทดวงเฮงที่ถูกรางวัลติดๆกัน 22 งวดติด พร้อมชาวบ้านประมาณ 20 คน เดินทางมาที่ลานไอ้ส้มฉุนยักษ์ พร้อมปิ่นโตยักษ์ สูงกว่า 2 เมตร ประทัด 1 แสนนัด เครื่องเซ่นไหว้มาถวายทั้งน้ำแดง ขนมโก๋ ของเล่น เสื้อผ้าสีแดง และหนังสติ๊กของเล่นชิ้นโปรดของไอ้ส้มฉุน นำมาถวายเพื่อแก้บน หลังถูกรางวัลน้อยใหญ่ รวมกันกว่า 5 แสนบาท

หลังจากขอโชคไอ้ส้มฉุน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังประจำวัดให้โชคลาภ จากผู้คนที่มากราบไหว้ไปแล้วหลายๆงวดติด ซึ่งยังมีคนถูกรางวัลอีกมาก แต่ก็ไม่สามารถมาแก้บนได้ เพราะทางวัดปิดไม่ให้เข้ากราบไหว้ เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย แต่ก็อนุโลมให้ไหว้ได้ที่หน้าไอ้ส้มฉุนยักษ์เท่านั้น

จากนั้น ก็ไม่พลาดที่จะจุดประทัด 1 แสนนัด ได้เลข 12, 877 ทำให้ชาวบ้านและคนที่มาแก้บน ต่างหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายเก็บไว้เล่นในงวดต่อไป

นางสายฝน เรืองฤทธิ์เดช เปิดเผยว่า งวดนี้เป็นการถูกรางวัลงวดที่ 22 ติดต่อกัน งวดนี้ถูก 3 ตัวหน้า จำนวน 2 ใบ ซึ่งก่อนหน้านี้พูดคุยกับชาวบ้านลงขันกัน โดยตนเป็นหัวเรือใหญ่ รวบรวมเงินกันทำปิ่นโตยักษ์มาถวาย เพราะขอพรไว้ว่า หากถูกงวดนี้ พอรู้ว่าถูกจริงๆ จึงรีบช่วยกันยกมาไว้ข้างๆ ไอ้ส้มฉุนยักษ์ทันที เพราะปิ่นโตเป็นของคู่กายของไอ้ส้มฉุน สมัยครั้นยังมีชีวิตอยู่

ที่มา มติชนออนไลน์

ข่าว-ไทยรัฐ