ศรัทธาล้น คนนับหมื่น ขอรับ “ไอ้ไข่” เนื้อว่าน 9 ชนิด วัดห้วยมงคล

137

นักท่องเที่ยว ศรัทธามหาชนนับหมื่น ต่อแถวรับแจกวัตถุมงคล “ไอ้ไข่” เนื้อว่านมงคล 9 ชนิด จากวัดห้วยมงคล อ.หัวหิน หลังนำรูปแกะสลักจากไม้ตะเคียนพันปี สูง 3 เมตร และ 2 เมตร จาก จ.แพร่ มาตั้งให้ประชาชนได้ขอโชคลาภ

วันที่ 26 ก.ค.63 บรรยากาศช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่เช้าตรู่ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากนับหมื่นคน เดินทางไปทำบุญที่วัดห้วยมงคล ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อย่างไม่ขาดสาย ทำให้การจราจรด้านหน้าวัดติดขัดยาว โดยมี พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รรท.รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ตชด. มูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน อำนวยความสะดวกด้านการจราจรและรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ท่ามกลางอากาศแจ่มใส

โดยนักท่องเที่ยวเข้ากราบสักการะขอพรหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอโชคลาภจากไอ้ไข่ ขนาดสูง 3 เมตร จนแน่นศาลาด้านข้างหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ พร้อมกันนี้ พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ได้แจกวัตถุมงคล เหรียญเนื้อว่าน “ไอ้ไข่” ทำจากเนื้อว่านมงคล 9 ชนิด ให้กับประชาชนทุกคนที่เข้าคิวต่อแถวยาวเหยียดก่อนเดินทางกลับ

สำหรับ “ไอ้ไข่” หรือ “ตาไข่” ศิษย์หลวงปู่ทวด ที่นำมาไว้ที่วัดห้วยมงคล แกะสลักจากไม้ตะเคียนอายุเก่าแก่พันปี ใหญ่สุดในโลก สูงขนาด 3 เมตร และขนาด 2 เมตร อีก 2 รูป จากจังหวัดแพร่ เพื่อให้ประชาชนได้ไหว้ขอโชคลาภ โดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (สนิท ชวนปญโญ) เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร มีเมตตาอธิษฐานจิตเจิมไอ้ไข่ในพิธีพุทธาภิเษกเหรียญรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ พระพิศาลสิทธิคุณ ที่วัดห้วยมงคล เมื่อคืนที่ผ่านมา.

ข่าว-ไทยรัฐ