ฝันดี-ฝันเด่น นำทีมกู้ภัย ช่วยชาววังเหนือ อพยพสามเณรหนีน้ำ

99

ดารากู้ภัย ฝันดี-ฝันเด่น ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่อ.วังเหนือ ลำปาง ขึงเชือกอพยพสามเณรออกจากวัด ทั้งยังช่วยหมูออกจากพื้นที่น้ำท่วม พบน้ำป่าทะลักจากดอยหลวง กระทบกว่า 400 หลังคาเรือน

เวลา 18.30 น.วันที่ 3 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นน้ำป่าจากยอดเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยหลวง ไหลหลากลงมาหลังมีฝนตกหนัก ทำให้พื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลายตำบล บ้านเรือนกว่า 400 หลังคาเรือน ใน 31 หมู่บ้าน ได้รับผลกระทบ

โดยในวันนี้ ได้มีดารา ฝาแฝดกู้ภัย ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร พร้อมทีมงานจิตอาสากู้ภัย ทีมใจถึงใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน  เดินทางมายังพื้นที่ประสบภัยใน อ.วังเหนือ  โดย ว่าที่ร้อยตรี คฑา ลีลายุทธ หัวหน้าสมาคมกู้ภัยวังเหนือ ได้ประสานขอให้ฝันดี-ฝันเด่น พร้อมทีมงานนำอุปกรณ์กู้ภัยทางน้ำ เสื้อชูชีพ เชือกกู้ภัย และเรือท้องแบน 3 ลำ เข้ามาในพื้นที่ เพื่อสนับสนุนร่วมกับหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยวังเหนือ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในหลายหมู่บ้าน

โดยในช่วงบ่าย ฝันดี-ฝันเด่น พร้อมทีมงาน และกู้ภัยวังเหนือ ได้นั่งเรือท้องแบนเข้าไป ขึงเชือกกับต้นไม้ และรั้ว เพื่อเข้าไปช่วยพระสงฆ์ และสามเณร หลายรูป ภายในวัดบ้านใหม่ ต.วังเหนือ ที่ติดอยู่ข้างใน และถูกน้ำป่าเข้าท่วมสูงกว่า 1 เมตร บางจุดน้ำมีความเชี่ยว โดย ฝันดี-ฝันเด่น พร้อมทีมงานกู้ภัยได้จับเชือก ลอยคอเข้าไปพร้อมกับเอาเสื้อชูชีพให้พระเณรใส่แล้วให้ขี่หลัง ประคองตัวออกมา ปลอดภัยทุกรูป

นอกจากนี้ ฝันดี-ฝันเด่น และทีมงานกู้ภัย ยังไปช่วยเหลือชาวบ้านตามบ้านเรือนที่ประสบภัย รวมถึงยังได้รับการร้องขอจากชาวบ้านให้ช่วยจับแม่หมู ตัวใหญ่ 2 ตัว ที่ติดอยู่กลางน้ำ ซึ่งทาง ฝันดี-ฝันเด่น และทีมงาน ได้นั่งเรือเข้าไปจับหมูที่ติดอยู่ ช่วยได้สำเร็จ

จากนั้นช่วงค่ำ นายธีร์ธเนศ วงศ์วิชัย หัวหน้าสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมทีมงานได้นำสิ่งของ น้ำดื่ม บะหมี่สำเร็จรูป และอาหารกระป๋อง มามอบให้กับสมาคมกู้ภัยวังเหนือ โดยมีฝันดี-ฝันเด่น และทีมกู้ภัยสมาคมวังเหนือ รับมอบ เพื่อนำไปช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัยในพื้นที่ ต่อไป

ข่าว-ไทยรัฐ