ทหารเรือร่วมค้นหาคนหายจากเรือเฟอร์รี่ล่มที่สมุย ปรับแผนเดินเท้าหาตามเกาะ

111

ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่เพื่อติดตามการค้นหาผู้ที่สูญหายเรือเฟอร์รี่ล่ม โดยจะปรับแผนการค้นหาในวันนี้ แบ่งกำลังเดินเท้าตามเกาะใกล้เคียง ควบคู่กับการค้นหาในทะเล

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2563 พล.ร.ท.สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 เดินทางมายังสถานีเรือสมุย ที่เป็นจุดที่ตั้งวอร์รูม ในการปฏิบัติการค้นหาผู้ที่ยังสูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย จนถึงขณะนี้ยังมีผู้ที่ยังสูญหายอีก 3 คนคือ นายทิวากร วัชรฤทธิ์ กลาสีเรือ, นายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ คนขับรถสิบล้อ และนางภัรดา จันหาญ พนักงานขายของบนเรือลำดังกล่าว

วันนี้ทางทีมปฏิบัติการค้นหาจะแบ่งชุดค้นหาเป็น 2 ชุดด้วยกัน คือ ชุดค้นหาในทะเล ที่จะมีเรือของกองทัพเรือภาค 3 เรือเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ และเจ็ตสกี จะออกแล่นค้นหาใกล้จุดเกิดเหตุ และตามแนวเกาะต่างๆ ส่วนอีกชุดจะเป็นการเดินเท้าค้นหาบนเกาะสมุย โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเกาะสมุย จะจัดกำลังเดินทางตามเกาะต่างๆ เช่น เกาะหวังนอก หวังใน เกาะกง และเกาะแตน โดยจะมีการใช้เจ้าหน้าที่เดินเท้าปูพรมสำรวจทุกเกาะที่อยู่ใกล้เคียงจุดที่เกิดเรือล่ม ขณะที่หน่วยซีลจะมีการเตรียมดำน้ำลงดูจุดที่เรือเฟอร์รี่จมอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูสภาพอากาศในวันนี้ รวมทั้งกระแสน้ำและคลื่นในวันนี้ว่ายังมีกำลัง และเป็นอุปสรรคในการดำลงไปดูซากเรือในวันนี้หรือไม่

ขณะเดียวกัน นายปัญญา สุกชนะสงคราม สามีนางภัรดา จันหาญ พนักงานขายของบนเรือลำดังกล่าวที่ยังคงสูญหายอยู่ เดินทางมาร่วมภารกิจการค้นหากับทางเจ้าหน้าที่ด้วย โดยนายปัญญาบอกว่า ตั้งแต่เกิดเหตุตนเองก็ขอไปร่วมกับหน้าที่ในการค้นหาด้วยความหวังที่จะเจอแฟนสาวที่ยังคงสูญหายอยู่ โดยนายปัญญา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุแฟนบอกให้ตนฟังว่า เขาไม่อยากไปทำงานบนเรือในครั้งนี้เลย เพราะเรือมีขนาดเล็กแล้วบรรทุกรถหนัก บวกกลับคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง แฟนสาวบอกว่ากลัวไม่กล้าไป แต่ก็จำเป็นที่จะต้องไปเพราะเกรงว่าถูกตำหนิในเรื่องการทำงานเลยจำเป็นที่จะต้องไป จนต้องไปประสบเหตุดังกล่าว.

ข่าว-ไทยรัฐ