ชูวิทย์ ปูดมีบิ๊ก ตร.เป็นเจ้าของ “บ่อนออนไลน์” ชี้บ่อนโบราณ กำลังจะตาย

118

ชูวิทย์ มาแล้ว เผยบ่อนพระราม 3 เปิดมานาน สารวัตรแม็กซ์ เป็นลูกหนี้ ก่อนถูกยิงตาย ย้ำคำ บ่อนคลาสสิก กทม.มีมานาน แต่อีกไม่นานจะหายไป เพราะเป็นบ่อนโบราณ ที่น่ากลัวคือ บ่อนออนไลน์ ปูด มีนายตำรวจชื่อ “ซ” กำลังเติบโตในธุรกิจนี้ 

วันที่ 4 ส.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจ เปิดเผยถึงกรณีเหตุยิงกันภายในอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ถ.พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน เป็นหญิง 2 คน และ ชาย 2 คน หนึ่งในนั้นคือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ ซึ่งทาง ผบช.น. ออกมาแถลงว่ามีการลักลอบเล่นพนัน แต่จะเป็นบ่อนหรือไม่นั้นขอตรวจสอบก่อน

นายชูวิทย์ กล่าวว่า สำหรับบ่อนดังกล่าวเป็นของเฮียตี้ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในวงการการพนัน เปิดมานานนับ 10 ปี มีการแบ่งเป็น 3 โซน ขึ้นอยู่กับกำลังเงินของผู้เล่น คือ วีไอพี ระดับกลาง และระดับล่าง เปิดเป็นโต๊ะให้เล่นบาคาร่า และการพนันชนิดต่างๆ มีไม่ต่ำกว่า 30 โต๊ะ

“ส่วนสาเหตุของการยิงกัน มาจาก พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ หรือ สารวัตรแม็กซ์ ไปเจอ นายถาวร สีสด ซึ่งเป็นเจ้าหนี้ จึงมีการทวงหนี้กันขึ้น แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงลุกลามจนถึงขั้นยิงกัน”

ทั้งนี้ ข้อมูลเหล่านี้ นายชูวิทย์ ยืนยันว่า มาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือในวงการตำรวจ วงการนักเลง และคนในวงการพนัน

“การยิงกันตายในบ่อนไม่ได้มีบ่อยครั้ง ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นที่บ่อนย่านเยาวราช เมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว เหตุครั้งนี้ จึงทำให้สะเทือนวงการตำรวจอยู่ไม่ใช่น้อย ฉะนั้นตำรวจต้องออกมาพูดความจริง เพราะบ่อนที่เกิดเหตุถือเป็นบ่อนคลาสสิก ซึ่งเชื่อว่าตำรวจก็คงไม่ยอมรับง่ายๆ ว่าที่เกิดเหตุเป็นบ่อนคลาสสิกของกรุงเทพมหานครที่เปิดมานาน จึงอ้างไม่ได้ว่าไม่ใช่บ่อนการพนัน”

อย่างไรก็ตาม นายชูวิทย์ ระบุว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไรมาก บ่อนพวกนี้ไม่นานก็จะหายไป เพราะมีแต่คนรุ่นเก่า แต่สิ่งที่ต้องให้ความสนใจ คือ บ่อนออนไลน์ ที่วันนี้มีเงินหมุนเวียนนับแสนล้าน และมีตำรวจชื่อเล่น “ซ” ที่วันนี้ยังรับราชการ เป็นเจ้าของบ่อนพนันออนไลน์

ข่าว-ไทยรัฐ