ปส. เปิดยุทธการทลายขุมทรัพย์ ค้น 30 จุด แก๊งยานรกหัวหิน ยึด 5 ล้านเม็ด

146

ปส.-ตร.ประจวบฯ โชว์ผลงาน เปิดยุทธการสยบไพรี ทลายขุมทรัพย์ จับแก๊งยานรกที่หัวหิน ได้ผู้ต้องหา 5 ราย ยาบ้า 5 ล้านเม็ด หลังวางแผนจับพร้อมกัน 30 จุด ขยายผลใน 4 จังหวัด ยึดของกลางกว่า 200 ล้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ส.ค.63 พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ แถลงผลการปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมตามแผนสยบไพรี 63/16 “ยุทธการทลายขุมทรัพย์ จับแก๊งยานรก” นำกำลังตำรวจ ทหาร ตชด. ฝ่ายปกครอง พร้อมหมายจับศาลอาญาและศาลจังหวัดเชียงราย แยกย้ายเข้าตรวจค้นจับกุมเครือข่ายแก๊งยาเสพติดตามบ้านเป้าหมาย ภายในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวม 6 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาชายและหญิง รวม 5 คน มีนายสว่าง ภมรวิจิตร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182/91 ถ.ชมสินธุ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ, นายเฉลิมพล ภมรวิจิตร อายุ 34 ปี, นายบรรลือ ภมรวิจิตร อายุ 28 ปี ทั้งคู่อยู่บ้านเลขที่ 42/78 ซอยหมู่บ้านบ่อฝ้าย อ.หัวหิน, น.ส.วันเพ็ญ สัตย์ธัญญากุล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182/91 ถ.ชมสินธุ์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน และนายเผด็จ แซ่ว่าง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 12 ต.เทิดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย นำตัวไปสอบสวนขยายผล

พล.ต.ท.วิสนุ กล่าวว่า สืบเนื่องจากที่ทางตำรวจได้จับกุมยาบ้าได้ 5 ล้านกว่าเม็ด เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จากนั้นได้ทำการสอบสวนขยายผลจนสืบทราบว่ามีเครือข่ายยาเสพติดพักอาศัยอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ เชียงราย กรุงเทพฯ และประจวบฯ จึงนำกำลังแยกย้ายเข้าจับกุมพร้อมกัน รวม 30 จุด รวมถึงยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากกระทำความผิด ประกอบด้วยบ้านพร้อมที่ดิน จำนวน 24 หลัง โฉนดที่ดินจำนวน 12 แปลง รถยนต์ 22 คัน รถจักรยานยนต์ 27 คัน บัญชีเงินฝาก 52 บัญชี บัตรกดเงินสด 5 ใบ รวมมูลค่าราว 202 ล้านบาท

พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. กล่าวว่า เครือข่ายนี้เป็นเครือข่ายของกลุ่มผู้สั่งการลำเลียงยาเสพติดจากทางภาคเหนือเข้ามายังพื้นที่ตอนใน ที่ผ่านมามีการจับเครือข่ายนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง ผู้ต้องหากลุ่มนี้มีความเชื่อมโยงทางการเงินเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาค้ายาเสพติดที่จับได้ก่อนหน้านี้ โดยผู้ต้องหาได้นำเครือญาติจากทางภาคเหนือมาอาศัยอยู่ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองหัวหิน และทำอาชีพค้าขายเสื้อผ้า ของจิปาถะในตลาดโต้รุ่งหัวหิน เพื่อบังหน้า เพราะหลังจากเราสืบสวนแล้ว รายได้แต่ละวันที่ได้ ไม่สัมพันธ์กับทรัพย์สินที่ถือครอง โดยทรัพย์สินที่ยึดได้รวมกันแล้วไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท การตรวจสอบบ้านเป้าหมายในวันนี้ ตำรวจพบหลักฐานที่เกี่ยวข้องหลายรายการที่ต้องนำไปตรวจสอบขยายผลจับกุมต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ