พบผู้สูญหายอีกราย ติดในห้องน้ำเรือเฟอร์รี่ จมทะเลสมุย ยังกู้ร่างไม่ได้

668

เจ้าหน้าที่ดำน้ำ ค้นหาผู้สูญหายเรือเฟอร์รี่ จมทะเลสมุย จนพบอีกราย ติดอยู่ภายในห้องน้ำเรือ แต่ยังไม่สามารถกู้ร่างได้ 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายวันที่ 6 จากเหตุเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ล่มที่เกาะสมุย อีก 3 คน โดยในช่วงเช้าวันนี้ นักดำน้ำเริ่มปฏิบัติการดำลงค้นหาผู้สูญหายภายในตัวเรือเฟอร์รี่ ที่จมอยู่ใต้ทะเลอีกครั้ง จนพบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ในห้องน้ำของเรืออีก 1 คน ซึ่งถือเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 3 ในเหตุการณ์นี้ 

เบื้องต้น พบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง โดยคาดว่าจะเป็น นางภัรดา จันหาญ พนักงานของเรือลำดังกล่าว ส่วนผู้สูญหายอีก 2 คน นายทิวากร วัชรฤทธิ์ กะลาสีเรือ และนายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ คนขับรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง จนถึงขณะนี้ยังไม่พบร่าง

ด้าน พล.ร.ต.นพรัตน์ เลิศล้ำ รองผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 ระบุ ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาอีก 3 รายในวันนี้ ทีมนักดำน้ำได้ดำลงไปค้นหาภายในตัวเรือเฟอร์รี่ และได้พบร่างผู้สูญหาย 1 คน เป็นผู้หญิง แต่ยังไม่สามารถนำร่างออกมาจากห้องน้ำของเรือได้ จึงต้องกลับมาวางแผนใหม่ ในการที่จะกู้ร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา ซึ่งคาดว่าต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างประตูห้องน้ำออก เพื่อเปิดช่องประตูให้กว้างขึ้น

ขณะเดียวกัน ทีมเจ้าหน้าที่ชุดดำน้ำ ต้องยุติการค้นหาในช่วงบ่ายวันนี้ไว้ก่อน เนื่องจากในทะเลมีคลื่นลมแรง ซึ่งถือเป็นอุปสรรคในการค้นหาผู้สูญหาย โดยทางชุดปฏิบัติการ จะเริ่มค้นหาผู้สูญหายอีกครั้งในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (7 ส.ค.)

ข่าว-ไทยรัฐ