เตรียมขอหมายจับ “บอย บ้านครัว” หลักฐานชัด ยิง “เสี่ยถาวร” คาบ่อน

83

ตำรวจขยับ ออกหมายจับ “บอย บ้านครัว” เผยมีหลักฐานเป็นคนยิง “เสี่ยถาวร” ดับคาบ่อนพระราม 3 พร้อมตามตัวกลุ่มคนที่ขนย้ายข้าวของหนี รองผบช.น. ยันไม่กดดัน แม้ผบ.ตร.ขีดเส้นตายให้เวลาคลี่คลายคดีแค่ 3 วัน

วันที่ 6 ส.ค. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (รรท.ผบก.น.5) กล่าวภายหลัง ผบช.น. เข้าให้ปากคำกับ กมธ.ตำรวจ คดียิง 4 ศพในบ่อนการพนัน ย่านพระราม 3 ว่า ขณะที่นัดสอบพยานไปแล้ว 12 ปาก ซึ่งมีความชัดเจนเรื่องบุคคลที่ทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งกล้องวงจรปิด และกล่องเซิร์ฟเวอร์กล้องแล้ว กำลังติดตามจับกุม ทั้งนี้มีผู้ต้องสงสัย 1 ราย ที่ปรากฏภาพเข็นเก้าอี้ ที่กำลังเข้ารับการสอบปากคำ หากรับสารภาพ ตำรวจจะพาไปตรวจดูว่านำหลักฐานไปทิ้งที่ไหน และเกี่ยวพันกันยังไงกับคดีนี้

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวต่อว่า ตำรวจทำงานเต็มที่ ส่วนบุคคลอื่นประมาณ 4-5 คนที่ปรากฏภาพระหว่างการขนย้ายก็กำลังตามตัวอยู่ แต่เชื่อว่ามีมากกว่านี้ หลายคนยังคงหลบหนี ส่วนนายบอย บ้านครัว ที่มีกระแสข่าวว่าเป็นผู้ยิง นายถาวร สีสด เสียชีวิตนั้น ตอนนี้ยังไม่ประสานเข้าพบตำรวจ กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับภายในวันพรุ่งนี้ ซึ่งการสืบสวนค่อนข้างมีความชัดเจนว่านายบอยเป็นผู้ยิงนายถาวรจริง พยานหลักฐานตอนนี้จึงสาวไปถึงเพียงนายบอยเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งขีดเส้นตายจับคนร้ายภายใน 3 วันนั้น นับว่าไม่กดดัน ซึ่ง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้สั่งการอย่างเข้มข้น ซึ่งคาดว่าได้ตัวคนร้ายเร็วๆ นี้.

ข่าว-ไทยรัฐ