สลด สาวรมควันดับคาเก๋ง พร้อมเพื่อนสนิท 2 ศพ หายป่วยเพิ่งกลับไปทำงาน 3 วัน

114

สลด สาวรมควันดับคาเก๋ง พร้อมเพื่อนสนิท 2 ศพ ที่อุบลฯ ญาติยังไม่รู้สาเหตุ บอกฝ่ายหญิงเพิ่งหายป่วยจากอุบัติเหตุใหญ่ และกลับไปทำงานได้เพียง 3 วัน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 ส.ค.63 ร.ต.อ.สุรชัย แก้วคำภา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งพบศพหญิง และชาย เสียชีวิตจากการรมควันในรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว บริเวณถนนภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จ.อุบลราชธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ ภายในรถเก๋ง พบศพ นายฉัฎฐรัตนภัทร ศรีสุระ อายุ 31 ปี สภาพนั่งบนเบาะที่นั่งหลังด้านซ้าย ใส่เสื้อยืดสีฟ้า สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ และที่เบาะคนขับ พบร่าง นางสาวธาริณี วงศ์วรกุลกิจ อายุ 30 ปี สวมเสื้อยืดสีฟ้า สวมกางเกงขายาวสีดำ ที่บริเวณพื้นรถเบาะหน้าพบเตาถ่านสภาพใหม่ที่มีการจุดไว้เหลือเพียงเถ้าถ่าน และถ่านที่เหลืออยู่อีกครึ่งถุง ซองยานอนหลับ ผ้าขนหนูชุบน้ำ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายร่างกาย โดยขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพบรถถูกล็อกไว้ คาดว่าทั้ง 2 คน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-12 ชั่วโมง

สอบถาม น.ส.ฉวิสรา วงศ์วรกุลกิจ อายุ 25 ปี น้องสาวของ นางสาวธาริณี เล่าว่า ผู้ตายทั้ง 2 คน ทำงานอยู่ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง โดยพี่สาวตนประจำอยู่สาขาดอนกลาง ส่วนเพื่อน (ลักษณะเป็นสาวประเภท 2) อยู่ที่สาขาเช็นทรัล จ.อุบลราชธานี ทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทกัน ซึ่งญาติไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (5 ส.ค.) เมื่อโทรไปที่ธนาคาร ก็ทราบว่า พี่สาวออกมาตั้งแต่เที่ยงแล้ว จึงได้พยายามเช็กสัญญาณโทรศัพท์มือถือ และขับตามสัญญาณมา ก็พบว่า พี่สาวเสียชีวิตกับเพื่อนอยู่ภายในรถแล้ว

ทั้งนี้ ตนไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่ตั้งแต่พี่สาวประสบอุบัติเหตุหนัก เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาจนต้องเข้าผ่าตัดสมอง และหยุดพักงานยาวกว่า 3 เดือน ก็เพิ่งกลับไปทำงานได้ 3 วัน กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าวพร้อมเพื่อน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้หน่วยกู้ภัย นำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ