“สันธนะ” เปิดหน้าเฮียตี้ บ่อนพระราม 3 เชื่อหนีซุกผู้ใหญ่

402

“สันธนะ ประยูรรัตน์”นำหลักฐานใบหน้า”เฮียตี้”มอบให้ตำรวจ หลังเปิดประเด็นเป็นเจ้าของ บ่อนพระราม 3 เชื่อหนีซุกผู้ใหญ่แล้ว ส่วน “บอย บ้านครัว” อาจเป็นแพะ เผยคืนเกิดเหตุใช้ทีมฆ่าแบบชุดปฏิบัติการ มีชายชุดดำ 4-5 คนเข้าไปรัวยิง ส่วนตำรวจชื่อ ซ คือ “สารวัตรซั่ว”     


ความคืบหน้าคดียิงกันในบ่อนพนันพระราม 3 ซอย 66 มีผู้เสียชีวิต 4 ราย เมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา หนึ่งในนั้นมี พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.สอบสวน สน.แสมดำ หรือ สารวัตรแม็กซ์

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เข้าพบ พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รองผู้บังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน(รอง ผบก.อคฝ.) รักษาราชการแทน ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีดังกล่าว พร้อมนำหลักฐานบางส่วนมามอบให้พนักงานสอบสวน

นายสันธนะ กล่าวว่า ตามที่มีข่าวว่ามีบุคคลชื่อ “นายบอย บ้านครัว” เป็นคนยิง นายถาวร สีสด เสียชีวิตนั้น ตนยืนยันว่ารู้จักกัน และส่วนตัวเชื่อว่าเขาไม่ได้เป็นคนยิง ซึ่งอาจจะตกเป็นแพะในคดีนี้ เนื่องจากเจ้าตัวเคยต้องโทษคดีอาวุธปืนมาก่อน ซึ่งเป็นเหตุให้คนเชื่อว่าเป็นคนยิง อีกทั้ง นายบอย นั้นใหญ่เกินกว่าจะคุมบ่อนได้ แต่เจ้าตัวไม่ได้เป็นคนมีฐานะทางการเงิน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดตนเพิ่งพบกับนายบอยเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ส่วน นายตี้ หรือ เฮียตี้ ตนในฐานะที่เคยให้ข่าวไปว่าเป็นเจ้าของบ่อนแห่งนี้ จึงขอรับผิดชอบด้วยการพาเขามาเฉพาะรูปถ่าย และจะนำไปมอบกับตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานทางคดี โดยตอนนี้คาดว่าเฮียตี้ไปอยู่กับผู้ใหญ่ที่ไว้เนื้อเชื่อใจ และยืนยันว่าตนไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว และเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของสังคม

นายสันธนะ กล่าวต่อว่า ในคืนวันเกิดเหตุนั้นเชื่อว่ามีการยิงปืนโดยทำเป็นปฏิบัติการ โดยมีชายชุดดำ 4-5 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่เข้าไปรัวยิงปืนใส่ ซึ่งก่อนจะเข้าไปในบ่อน มีการดับไฟหน้าทางเข้าก่อน เมื่อก่อเหตุเสร็จแล้วก็หลบหนีออกกันทางประตูหลังบ่อน ตามที่ตนทราบนั้นมีคนได้ยินเสียงปืนเป็นสิบๆ นัด ทั้งๆ ที่มีตำรวจประจำบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายบอยได้ติดต่อผ่านลูกน้องตนมาเพื่อขอที่หลบซ่อนตัว

ส่วนกรณีมี พ.ต.ท.ชื่ออักษรย่อ ซ.นั้น เป็นตำรวจรุ่นใหม่ อายุรุ่นหลานแล้ว ชื่อสารวัตรซั่ว และยังมีตำรวจตำแหน่งระดับผู้กอง ที่มีส่วนพัวพันกับการพนันออนไลน์ด้วย แต่ตนไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ทั้งนี้ ยอมรับด้วยว่าคลิปการขนย้ายข้าวของต่างๆ ในบ่อนตอนเกิดเหตุที่ถูกเผยแพร่ทางโลกออนไลน์นั้นก็เป็นคลิปของตนด้วย

ข่าว-ไทยรัฐ