ระทึก พบศพหนุ่มใหญ่สักรูปหัวเสือ ลอยอืดตายติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

95

พบศพชายนิรนามคล้ายชาวต่างชาติ สักรูปหัวเสือที่หน้าอก ปลาคาร์ฟที่แขนซ้าย สักภาษาจีนข้างหลัง ลอยอืดริมแม่น้ำเจ้าพระยา คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2 วัน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 11 ส.ค. 63 ร.ต.อ.วีรวัฒน์ บุญแพง รอง สว.สอบสวน สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพผู้เสียชีวิตบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามหมู่บ้าน DIYA TOWN ม.4 ต.บ้างกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อธิคม จันทร์อินทร์ ผกก.สวนพริกไทย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม


ในที่เกิดเหตุบริเวณหลังสวนกล้วย ภายในแม่น้ำเจ้าพระยาริมตลิ่ง พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนคว่ำหน้าในสภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเน่าเหม็น สวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ เจ้าหน้าที่จึงให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำศพขึ้นมาชันสูตรที่บนบก เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบหลักฐานเอกสารใดๆ รูปร่างผิวขาว อายุประมาณ 40-45 ปี ไม่พบร่องรอยและบาดแผล ที่ตัวผู้ตายมีลายสักยันต์รูปหัวเสือที่หน้าอกและรูปปลาคาร์ฟที่แขนซ้าย ส่วนด้านหลังบริเวณบ่ามีลายคล้ายภาษาจีน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชม.

เบื้องต้นทางตำรวจระบุขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ส่วนจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติหรือไม่นั้น จะต้องรอผลพิสูจน์และต้องมีการตรวจสอบว่าท้องที่ใดได้รับแจ้งว่ามีบุคคลหาย ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

ข่าว-ไทยรัฐ