สาวขับรถขนผักส่งเมืองคอน วูบเสียหลักพลิกคว่ำ เจ็บเล็กน้อยสินค้าพัง 3 แสน

105

สาวขับรถกระบะขนผัก-ผลไม้กว่า 3 ตันจากราชบุรีมาส่งลูกค้าที่เมืองคอน ใกล้จะถึงแต่เกิดวูบหลับในทำรถเสียหลักพลิกคว่ำริมถนนสายเอเชียฝั่งขาล่องที่ อ.ทุ่งใหญ่ สินค้าเทกระจาดเกลื่อนเสียหายราว 3 แสน

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.ต.ธวัชชัย อมรชาติ สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกผัก-ผลไม้ พลิกคว่ำคนขับบาดเจ็บ ผักและผลไม้ที่บรรทุกมาเสียหาย เหตุเกิดบนถนนสายเอเซียฝั่งขาล่อง หมู่ 7 บ้านกองหิน ต.ปริก หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิศรัทธาสามัคคีการกุศลจุดหน้าเกษตร และองศารถยกมูลนิธิกู้ภัยช้างเผือก

พบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ตอนเดียว สีขาว ทะเบียน ผก 277 ราชบุรี ท้ายกระบะติดโครงเหล็กสำหรับบรรทุกสิ่งของ เสียหลักพลิกตะแคงตกข้างทาง ผัก-ผลไม้ ที่บรรทุกมากว่า 3 ตัน เทกระจาดได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมดรวมมูลค่า 300,000 บาท ส่วนคนขับและคนนั่งข้างได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งตัวไปยัง รพ.ทุ่งใหญ่ เพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการอย่างละเอียด ทราบชื่อคนขับต่อมา คือ นางเทวีวรรณ ฉัตรแก้ว อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ต.หนองตาแต้ม อ.ปรานบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ คนขับมีอาการบาดเจ็บแผลถลอกตามร่างกายและแน่นหน้าอก ส่วนเพื่อนที่นั่งมาด้วยกันชื่อ นางสาวหมิว มีแผลถลอกที่แขนซ้าย และฝ่ามือซ้าย

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางเทวีวรรณ คนขับ กล่าวว่า ได้ขับรถบรรทุกผักจำพวกพริก ต้นหอม และผลไม้ มะม่วง แก้วมังกร ฝรั่งแช่อิ่ม มาเต็มคันรถรวม 3 ตันจาก จ.ราชบุรี เพื่อไปส่งของให้ลูกค้าที่ตลาดหัวอิฐ ในตัวเมือง จ.นครศรีธรรมราช ขณะขับเข้าเขตพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ เหลือระยะทางประมาณ 100 กม. ก็จะถึงที่หมาย คนขับเกิดมีอาการวูบหลับใน บวกกับผิวถนนเป็นคลื่นลึกทำให้รถส่ายไปมาเป็นระยะทางกว่า 80 เมตร ก่อนจะเสียหลักพลิกตะแคง ทำให้ทรัพย์สินที่บรรทุกมาได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด รวมมูลค่าประมาณ 300,000 บาท

หลังเกิดเหตุคนขับได้แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ และประสานประกันภัยรถยนต์เข้ามาประเมินราคามูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้น เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ก่อนจะมาขอลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐาน.

ข่าว-ไทยรัฐ