ชาวบ้านตกใจ เจอครูพละหนุ่มผูกคอดับกับเสาอัฒจันทร์ ในโรงเรียนที่สุโขทัย

159

ชาวบ้านที่ อ.สวรรคโลก มาออกกำลังกายตอนเช้า พบร่างครูพละหนุ่มผูกคอตายกับเสาอัฒจันทร์ ในสนามกีฬา ร.ร.เทศบาลสวรรคโลกประชาสรรค์ ตร.ตรวจสอบตายมาแล้ว 6 ชม.ก่อนส่งศพไป รพ.สวรรคโลก เพื่อดำเนินการต่อไป

เมื่อเวลา 06.22 น.วันที่ 11 ส.ค.63 ร.ต.อ.คนึง อินสุนทร รองสว.สส.สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตกับอัฒจันทร์สนามกีฬาฟุตบอล ภายในโรงเรียนเทศบาลสวรรคโลกประชาสรรค์ ต.เมืองสวรรคโลก รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสวรรคโลก เจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก ที่เกิดเหตุพบรถจยย.ยี่ห้อ ZONGSHEN RYUKA รุ่นคลาสสิก สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขคฉ 60 สุโขทัย จอดอยู่

ใกล้กับพบศพผู้ตายทราบชื่อนายสุรเชษฐ์ มงคลทิพย์ อายุ 39 ปี เป็นครูสอนพละอยู่ที่โรงเรียนเทศบาลสวรรคโลกประชาสรรค์ สภาพศพใช้เชือกไนลอนสีแดง มัดกับเสาอัฒจันทร์สูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร จากนั้นห้อยตัวลงมาโดยสวมเสื้อโปโลคอปกสีฟ้า สวมกางเกงกีฬา ขายาวสีเทา จนท.จึงได้นำศพลงมาชัณสูตรด้านล่าง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย

เบื้องต้นสอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ผู้ตายได้หายออกจากบ้านพักที่ซอยตาโข่ง เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา จากนั้นก็หายไปเลยพยามยามตาหาก็ไม่พบ จนมาทราบข่าวว่าเมื่อช่วงเช้าว่าได้ผูกคอเสียชีวิตแล้ว และก่อนหน้านี้ก็ไม่มีที่ท่าว่าจะมาก่อเหตุ

ด้าน อาจารย์สมานชัย จูทอง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลสวรรคโลกประชาสรรค์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าได้มีประชาชนที่มาออกกำลังกายที่สนามกีฬา และพบศพจากนั้นได้ไปแจ้งในนักการที่กำลังทำงานอยู่ด้านหน้าจากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งตนจึงรีบเดินทางมาดู และได้แจ้ง จนท.ตำรวจมาตรวจสอบ โดยทาง จนท.ได้บันทึกภาพเป็นหลักฐานและนำศพของผู้ตายไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลสวรรคโลก เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ