ด่วน “เนตร นาคสุข” รองอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ลาออก

306

สะพัด “เนตร นาคสุข” รองอัยการสูงสุด ซึ่งสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” คดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิต ยื่นใบลาออกก่อนเกษียณอายุราชการ ล่าสุด เจ้าตัวยังไม่ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีกระแสข่าว นายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุด (อสส.) ไปพบอัยการสูงสุด เพื่อหารือประเด็นการประชุมตั้งคณะทำงานสอบดุลยพินิจนายเนตร กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” คดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิต และนายเนตรได้พยายามขอยื่นลาออกจากราชการต่ออัยการสุงสุด แต่อัยการสูงสุดยังไม่เข้ามาที่สำนักงานเพื่อพิจารณาใบลาออก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยัง นายเนตร ว่าข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า จนถึงขณะนี้ นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด ยังไม่เห็นใบลาออกของนายเนตร

ทั้งนี้ นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) กล่าวถึงกรณีนี้ ว่า ไม่ทราบเรื่องนี้ ยังบอกไม่ได้ว่าถ้า นายเนตร ลาออกแล้วมีผลลกระทบต่อการสอบดุลยพินิจหรือไม่ แต่ระเบียบข้าราชการอัยการปี 2547 ข้อ 58 ระบุข้าราชการอัยการจะลาออกให้ยื่นใบลาออกต่ออัยการสูงสุด จะมีผลต่อเมื่ออัยการสูงสุดอนุญาตเท่านั้น ส่วนเรื่องสอบวินัย ถ้ามีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัย ผลจะออกมาเป็นอีกอย่างหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายเนตร จะเกษียณปีนี้ และยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงค้างไว้ หากนายเนตรลาออกจริง จะไม่มีภาระติดพันอะไร

ข่าว-ไทยรัฐ