ตร.รวบหนุ่มวัย26 ฆ่าสาวหาปูเปรี้ยว หมกร่องน้ำ สารภาพรับเงินจ้าง 2,500 บาท

68

จับแล้วคนร้ายยิงโหด ฆ่าสาวหาปูเปรี้ยวหมกร่องน้ำสวนปาล์มน้ำมัน พังงา สารภาพรับจ้างเพียงเงิน 2,500 บาทจากผู้ว่าจ้างที่มีปมแค้นส่วนตัว ทวงหนี้แล้วถูกผู้ตายคว้ามีดจ้วงแทง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 12 ส.ค.63 พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกรัฐ ผกก.สภ.ตะกั่วทุ่ง ชุดสืบสวน และผู้นำท้องที่เขตตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายภากร ทองวล อายุ 26 ปี ผู้ต้องหามือฆ่า น.ส.เหลือง พระชะนะ อายุ 38 ปี อาชีพหาปูเปรี้ยว ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูกคนร้ายฆ่าโหดหมกร่องน้ำในสวนปาล์มน้ำมัน เมื่อวันที่ 8 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ได้ขณะนายภากร หลบหนีอยู่ภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก กระสุนเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำที่ สภ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา พกพา มีไว้ครอบครอง อาวุธปืน และเครื่องกระสุน โดยไม่ได้รับอนุญาต และฆ่าคนตายโดยเจตนา หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำ นายภากร เสร็จสิ้น ได้รวบรวมนำข้อมูล หลักฐาน พยานต่างๆ เข้าขอหมายศาลเพื่อจับกุมผู้ต้องหาอีกรายซึ่งเป็นผู้จ้างวาน ต่อศาลจังหวัดพังงา เพื่อเตรียมเชิญตัวเข้าให้ปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาจ้างวานฆ่าต่อไป

โดย นายภากร ทองวล อายุ 26 ปี ผู้ต้องหากล่าวว่า ตนเองได้รับเงินว่าจ้างมาจำนวนเงิน 2,500 บาท ให้ฆ่า น.ส.เหลือง พระชะนะ อายุ 38 ปี อาชีพหาปูเปรี้ยว ในคืนวันที่ 3 ส.ค.63 จึงได้เข้าเรียกผู้ตาย พบกันบริเวณที่ทิ้งศพภายในสวนปาล์มน้ำมัน จากนั้นพูดคุยนิดหน่อย แล้วใช้อาวุธปืนลูกซองที่พกไปด้วยยิงใส่หัวผู้ตายในที่เกิดเหตุดังกล่าว พร้อมหลบหนีการจับกุม ส่วนเงินกู้ยืมตนเองไม่ทราบว่าจำนวนเท่าใด ส่วนสาเหตุที่ผู้จ้างวานติดต่อตนเองฆ่าผู้ตาย เนื่องจากแค้นที่เข้าทวงหนี้ แต่ผู้ตายคว้ามีดเข้าทำร้ายเจ้าหนี้

ทาง พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชนโดยเฉพาะในพื้นที่พังงา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งดำเนินการจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาและสารภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพบว่าคดีนี้มีผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ร่วมกันวางแผนในการก่อเหตุ รายแรกเป็นผู้จ้างวาน ซึ่งมีเหตุขัดแย้งกับผู้ตายมาก่อนหน้าเกิดเหตุ อีกรายเป็นผู้รับจ้างด้วยวงเงินเพียง 2,500 บาท ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุยิงผู้ตายได้ โดยทางเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการออกหมายจับผู้ต้องหาอีกรายเพื่อเข้าดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นทราบจากผู้ก่อเหตุยิงผู้ตายว่า เกิดจากปมแค้นการทวงหนี้สินภายในหมู่บ้าน เนื่องจากผู้ตายเบี้ยวหนี้และหมายจะทำร้ายเจ้าหนี้จึงทำให้เกิดความแค้น และได้ว่าจ้าง นายภากร ทองวล มือปืนผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว.

ข่าว-ไทยรัฐ