แฟลชม็อบ มศว “คนรุ่นเปลี่ยน” ร่วมลงชื่อแก้ รธน. ชี้เป็นต้นเหตุปัญหา

99

กลุ่ม มศว “คนรุ่นเปลี่ยน” จัดแฟลชม็อบมศว ประสานมิตร เจอฝนทำพิษต้องไปปราศรัยใต้หลังคาหอประชุม ร่วมลงชื่อเสนอแก้รธน.ปี60 ชี้เป็นจุดเริ่มต้นของปัญหา แกนนำยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่กลุ่มประชาชนปลดแอก 16 ส.ค.นี้ รู้ว่าเสี่ยง แต่ก็ยอม 

เวลา 17.40 น. วันที่ 13 ส.ค. ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร กลุ่ม มศว คนรุ่นเปลี่ยน นำโดย นายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ และ นายธีรภัทร เขตดอน จัดการชุมนุมปราศรัยแบบแฟลชม็อบ ท่ามกลางนิสิต มศว ประสานมิตร และนักเรียนหญิง นักเรียนชายโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร เดินทางเข้าร่วม โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ทั้งในและนอกเครื่องแบบ เดินทางมารักษาความปลอดภัย

ปรากฏว่าก่อนงานจะเริ่มขึ้นได้เกิดฝนที่ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทำให้ทั้งหมดไม่สามารถชุมนุมกลางแจ้งได้ ต้องหลบฝนไปอยู่ใต้หลังคาหน้าอาคารหอประชุม ทั้งนี้ เมื่อเริ่มเปิดปราศรัย มีนิสิต มศว และนักเรียนสาธิต มศว สลับขึ้นโจมตีการทำงานของรัฐบาล โดยเนื้อหาเน้นไปในเรื่องของการสืบทอดอำนาจ และเหตุผลของการที่จะต้องเร่งแก้ไข รธน.60 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหา ก่อนยุติการชุมนุม แกนนำได้ชวนผู้ชุมนุมทั้งหมดได้ร่วมกันชูสามนิ้วเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านเผด็จการร่วมกัน

ส่วนที่บริเวณอาคารหอนาฬิกา กลุ่มไอลอว์ หรือโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายของประชาชน เดินทางมาตั้งโต๊ะเชิญชวนนิสิต มศว ประสานมิตร ร่วมลงชื่อเสนอแก้ รธน.60 ได้รับความสนใจจากนิสิตมาเข้าร่วมต่อแถวลงชื่อกันยาวเหยียด

นายธีรภัทร เขตดอน กล่าวว่า ส่วนตัวสนับสนุนทุกข้อเรียกร้องของม็อบนักศึกษา โดยเฉพาะการแก้ รธน. เพราะการประท้วงจะไม่มีความหมายถ้ากฎหมายไม่เปลี่ยน สำหรับวันที่ 16 ส.ค.นี้ ยืนยันเข้าร่วมชุมนุมใหญ่กับกลุ่มประชาชนปลดแอก

“ยอมรับว่าการชุมนุมมีความเสี่ยง แต่ก็ยอม เพราะไม่สามารถทนอยู่กับโครงสร้างทางเศรษฐกิจและการเมืองแบบนี้ต่อไปได้อีกแล้ว”

ข่าว-ไทยรัฐ