ฝนถล่มกรุงกว่าชั่วโมง น้ำท่วมขังถนนหลายสาย รถติดหนึบ

141

หลังฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพฯ กว่าชั่วโมง ช่วงเวลาเลิกงาน ทำน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย รถติดหนึบ 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ มีฝนตกลงอย่างหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำใหัถนนโชคชัย 4 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. ช่วงบริเวณปากทางเข้าตลาดโชคชัย 4 มีน้ำท่วมขังเสมอฟุตปาท เป็นระยะทางยาวประมาณ 100 เมตร ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนมีความลำบาก เนื่องจากเป็นถนน 2 เลน รถวิ่งสวนกัน ทำให้รถเคลื่อนตัวช้าทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก

ส่วนประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาด ต้องเดินลุยน้ำเข้าออกตลาดอย่างทุลักทุเล

ส่วนบรรยากาศสภาพการจราจรในเส้นทางต่างๆ หลังเวลา 17.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่คนส่วนใหญ่เลิกงาน และยังมีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ ทำให้ถนนกรุงธนบุรี ขาออก ลงสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน มุ่งหน้าแยกตากสิน ฝนตก รถเคลื่อนตัวช้า กระทบลงมาบนถนนสาทรใต้ถนนรัชดา ขาเข้ามีน้ำขังบนผิวการจราจรเลนซ้ายสูงเสมอฟุตปาท ตั้งแต่ ซ.รัชดา 36 จนถึงสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการค้าใหม่ ทำให้รถเคลื่อนตัวช้า

ถนนลาดพร้าว ขาเข้ามีปริมาณรถสะสมเคลื่อนตัวช้า เนื่องจากมีน้ำขังบนพื้นผิวจราจรเป็นช่วงๆ ถนนพหลโยธิน ขาออกมีปริมาณน้ำสูงขึ้นไปบนฟุตปาท รถเล็กต้องเบี่ยงใช้ช่องทางขวาสุดเท่านั้น ตั้งแต่ช่วงแยกเสนาจนถึงหน้ากรมพัฒนาที่ดิน ทำให้มีรถสะสมเคลื่อนตัวช้าสลับหยุดนิ่งเป็นเวลานานกว่า 1 ชม. หัวแถวอยู่แยกเสนาท้ายแถวยาวเลยห้าแยกลาดพร้าวต่อเนื่องสวนจตุจักร ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ทำให้การจราจรบนถนนรัชดาขาออกมีรถสะสมติดพันหัวแถวแยกรัชโยธิน ท้ายแถวศาลอาญา

อย่างไรก็ตาม หลังฝนตกปริมาณน้ำขังได้ลดลง แต่การจราจรยังคงติดขัด.

ข่าว-ไทยรัฐ