ภาพถ่ายติดวิญญาณ คล้ายผู้หญิงผมยาว ในป่าช้า เตรียมสร้างเมรุ

167

สาวเปิดภาพถ่ายติดวิญญาณ คล้ายผู้หญิงผมยาว บริเวณพุ่มไม้ ในป่าช้าบนเทือกเขาภูพาน ขณะเตรียมสร้างเมรุ ที่พักศพ ที่พักญาติ ตามความฝันของเจ้าอาวาส

วันที่ 14 สิงหาคม 2563 นางณัชญาดา โพธิ์วัง อายุ 51 ปี ชาว อ.เมือง จ.สกลนคร เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยสามีและญาติๆ เดินทางไปที่วัดป่าภูแก้ว บ้านโพนแพง ต.กกปลาซิว อ.ภูพาน จ.สกลนคร เพื่อถวายเทียนพรรษาพร้อมถวายสังฆทาน และกราบนมัสการ พระอาจารย์เกลี้ยง หรือพระอาจารย์วรัศน์ สิริวัฒโน เจ้าอาวาส เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องจากเป็นลูกศิษย์พระอาจารย์

แต่เมื่อไปถึงปรากฏว่าพระอาจารย์เกลี้ยงไม่อยู่ ก่อนที่ช่วงเย็น พระอาจารย์เกลี้ยงได้ติดต่อมาและบอกให้ไปหาที่ป่าช้าของบ้านโพนแพง ซึ่งอยู่ที่เชิงเขาลูกหนึ่งบนเทือกเขาภูพาน เมื่อเดินทางไปถึงพบว่ามีชาวบ้านกว่า 30 คน กำลังก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ โดยมีทั้งเชื่อมเหล็ก ปรับพื้นที่และเทปูน โดยทราบภายหลังว่าจะก่อสร้างที่พักศพ ที่พักญาติ และจะสร้างเมรุไว้เป็นที่ฌาปนสถาน เนื่องจากในหมู่บ้านยังไม่มีเมรุ

หลังจากกราบนมัสการและถวายเทียนพรรษพร้อมเครื่องสังฆทานแล้ว พระอาจารย์เกลี้ยง จึงเล่าให้ฟังว่า สาเหตุที่มาก่อสร้างที่พักญาตินี้ ก็เพราะฝันเห็นวิญญาณของหญิงชรามาหาถามวันเดือนปีเกิด จึงตอบไปว่าเกิดวันศุกร์ที่ 13 ก.พ.2519 หลังจากนั้นวิญญาณตนนั้นบอกให้มาก่อสร้างที่พักญาติ ที่พักศพ และเมรุ จึงได้ลงมาหาชาวบ้านและทราบว่าเมื่อไม่นานมานี้มีการประกอบพิธีเผาศพหญิงชราจริง หญิงชราผู้นั้นเป็นหมอยาสมุนไพร จึงตกลงกับคณะกรรมการหมู่บ้านเพื่อลงมือก่อสร้างที่พักศพ ที่พักญาติขึ้น

นางณัชญาดา กล่าวอีกว่า ขณะจะเดินทางกลับ ได้ลงไปถ่ายรูปเพื่อนำไปบอกกล่าวญาติพี่น้องเพื่อขอรับบริจาคปัจจัยในการก่อสร้างที่พักดังกล่าว และเมื่อมาย้อนดูภาพก็สังเกตเห็นว่า มีภาพคล้ายผู้หญิงปรากฏบริเวณกลางเงาไม้ชัดเจน และอีกภาพขณะกราบนมัสการพระอยู่ สังเกตเห็นเป็นภาพคล้ายลูกลิง หรือลูกเสือ ขณะที่บางคนก็เห็นเป็นกุมาร ซึ่งตนคิดว่าที่ปรากฏเช่นนี้ อาจเป็นเพราะดวงวิญญาณเหล่านี้ต้องการให้มาก่อสร้างที่พักศพ ที่พักญาติ และเมรุก็เป็นได้ เพราะในอดีตบ้านโพนแพงยังใช้กองฟอนในการเผาศพ และญาติของผู้ตายก็ไม่มีที่พัก  จึงปรากฏให้เห็นเพื่อขอส่วนบุญ.

ข่าว-ไทยรัฐ