ฆ่าหมกศพสาวสารคาม เพิ่งได้สามีอายุคราวพ่อ หึงโหดบีบคอดับ

131

สาวมหาสารคาม วัย 27 ปี เพิ่งผูกข้อมืออยู่กินกับนายหน้าหนุ่มใหญ่วัย 52 ได้ 2 เดือน ถูกพบเป็นศพในห้อง สภาพถูกบีบคอมาไม่ต่ำกว่า 20 ชั่วโมง ส่วนผัวแก่มีคนเห็นขับรถหนีไป คาดหึงหวงหน้ามืดฆ่าเมียสาวคราวลูก

เวลา 14.00 น. วันที่ 14 ส.ค. ร.ต.อ.นิยม สามพร้าว พนักงานสอบสวน สภ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุหญิงสาวถูกฆาตกรรม จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมกู้ภัยพุทธธรรม 245 โกสุมพิสัย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ อยู่ ต.แพง อ.โกสุมพิสัย พบศพ นางสาวสกาวเดือน ชาญศึก อายุ 27 ปี สภาพนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนชั้นล่างของบ้าน เปลือยท่อนบน มีผ้าห่มห่อตัว อยู่บนพื้นบ้านข้างที่นอน ในห้องยังเปิดแอร์ทิ้งเอาไว้ แพทย์เวรได้เข้าชันสูตรพบสภาพใบหน้าเขียวช้ำ บริเวณลำคอเหมือนมีการบีบรัด น่าจะตายมาไม่น้อยกว่า 20 ชั่วโมง ซึ่งญาติไม่ทราบสาเหตุการตาย จึงได้ส่งให้ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ผ่าพิสูจน์

จากการสอบถาม นางสุรัตน์ ชาญศึก อายุ 52 ปี มารดาของ น.ส.สกาวเดือน เผยว่าช่วงเวลาบ่ายของวันนี้ ได้มาหาลูกสาวที่บ้าน เพื่อจะชวนไปธนาคาร ธ.ก.ส. ด้วยกัน มาเคาะห้องแต่พบว่าไม่ได้ล็อก พอเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าลูกสาวนอนเป็นศพไปแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นสามีคือ นายอิทธิชัย วรพระอินทร์ อายุ 52 ปี เป็นนายหน้าค้าที่ดิน ชาวอุดรธานี ที่คบหากันมาประมาณ 2 เดือน เพิ่งจดทะเบียนสมรสกัน เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 63 และได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านหลังนี้กันได้ประมาณ 2 เดือน โดยทั้งคู่ไปเจอกันที่ห้างสรรพสินค้าที่ลูกสาวตนขายกางเกงยีนส์อยู่ กำหนดจะจัดงานแต่งงานในช่วงปลายปีนี้

“เห็นคนข้างบ้านบอกว่า ได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะกันประมาณ 4 โมงเย็นเมื่อวานนี้ และเห็นนายอิทธิชัยรีบร้อนออกจากบ้านไป จึงอยากจะวิงวอนให้ทางตำรวจตามตัวลูกเขยกลับมาดำเนินคดีให้ได้ อยากรู้ลูกสาวตนไปทำอะไรให้ ทำไมถึงต้องมาฆ่ากันแบบนี้”

ล่าสุด ชุดสืบสวนภาค 4 ได้ติดตามสัญญาณโทรศัพท์ พร้อมตรวจสอบรถที่นายอิทธิพลขับหลบหนีไป และจะดำเนินการขอหมายจับจากศาลจังหวัดมหาสารคามในวันพรุ่งนี้

ข่าว-ไทยรัฐ