ฝนตกถนนลื่น 2 หลวงพี่ขับเก๋งแหกโค้ง ชนเนินดินรถคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า

100

ฝนตกกระหน่ำทำถนนลื่น อุบัติเหตุ 2 หลวงพี่ ขับเก๋งกลับวัดหลังเสร็จจากไปเยี่ยมพ่อที่จังหวัดเลย ระหว่างทางเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนเนินดิน  รถพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าหน้าป้อมตำรวจ บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 14 ส.ค.63 พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุรถเก๋งพลิกคว่ำ บนถนนสายด่านซ้าย-นครไทย หลักกิโลเมตรที่ 5-6 หน้าป้อมสายตรวจสันติ 4 ต.ด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดด่านซ้าย เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งมิตซูบิซิ แลนเซอร์ สีแดง หมายเลขทะเบียน 3 กศ 9698 กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าพังยับเยิน โดยมีพระกฤษฎา มหาศาล อายุ 29 ปี คนขับ และพระประพิณวิทย์ มูลกำ อายุ 26 ปี นั่งมาด้วย ซึ่งทั้งสองเป็นพระลูกวัดน้ำเลา ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก สภาพคลานออกมาจากรถได้รับบาดเจ็บบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนในรถพบผ้าห่ม เหล็กแปปยาว 1 เมตร 1 ท่อน มีดพร้า 1 เล่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ และข้าวของอื่นๆ ตกกระจายในรถ

จากการสอบถามพระกฤษฎา มหาศาล เล่าว่า ตนเองพร้อมเพื่อนพระที่มาด้วยกัน จำพรรษาอยู่ที่วัดน้ำเลา จ.พิษณุโลก วันนี้ขับรถไปเยี่ยมโยมพ่อที่ ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย จนค่ำจึงได้ขับรถกลับวัด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกและเป็นทางโค้ง ประกอบกับไฟหน้ารถไม่สว่าง ทำให้มองไม่เป็นทางโค้ง รถเสียหลักวิ่งชนลวดสลิงที่ขึงเสาไฟฟ้าริมทาง ก่อนชนเนินดินจนรถพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าหน้าป้อม กระทั่งมีตำรวจในป้อมมาช่วยนำตัวออกจากรถ โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว.

ข่าว-ไทยรัฐ