โพสต์สุดท้าย ปิดฉากรักร้าวต่างวัย ผัว 41 เมีย 28 ตายคู่กันในบ้าน

129

เกิดเหตุสลด ในบ้านเช่าย่านสายไหม ผัวเมียขอตายไปด้วยกัน หลังรักร้าว ฝ่ายหญิงไปมีใหม่ ผู้ชายขอเลิก นัดญาติให้มาช่วยขนของ ก่อนพบโพสต์สุดท้ายทิ้งข้อความเป็นปริศนา รีบมาดู พบเป็นศพไปแล้วทั้งคู่   

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 ส.ค. พ.ต.ท.กำธร นิยม สว.(สอบสวน)สน.สายไหม รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบ้านเช่า ภายในซอยเพิ่มสิน 34 ถนนเพิ่มสิน แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม พ.ต.ท.ธัชพงศ์รัมย์ รองผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.ต.บรรลุ เพลิดนอก สว.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรนิติเวช รพ.ภูมิพล เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่ห้องโถงชั้นล่าง ที่พื้นห้องใกล้เตียงนอนพบศพ นายเอกชัย สุภิษะ อายุ 41 ปี หรือ ช่างชัย ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 1/326 ซอยรามคำแหง 190/2 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. นอนตะแคงซ้าย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขาสั้นเจเจลายน้ำตาล ขาทั้ง 2 ข้าง เอนทับร่าง น.ส.ปวีณา ใบแก้ว อายุ 28 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 85 หมู่ 12 ต.เมืองที่ อ.เมืองสุรินทร์ ภรรยา สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีดำ มีผ้าห่มนวมคลุมทับทั้งร่าง ทั้งสองศพมีน้ำลายฟูมปาก ร่างกายไม่พบบาดแผล เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 15-16 ชั่วโมง

บนโต๊ะพับใกล้ศพ พบจดหมายลาตาย 4-5 แผ่น ฝ่ายชายยังสั่งเสียบอกลูกที่เกิดกับภรรยาเก่าว่าพ่อไปก่อนแล้วนะ นอกจากนี้บนโต๊ะยังพบกระป๋องเบียร์เปล่า 3-4 กระป๋อง เครื่องดื่มน้ำต่างๆ ที่ดื่มหมดแล้วอีก 3-4 กระป๋อง ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบสวนทราบว่า นายเอกชัย มีอาชีพรับเหมาทั่วไป ปัจจุบันมีงานรับเหมาอยู่ที่ จ.เพชรบุรี เคยมีภรรยาและมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน อายุประมาณ 10 ขวบ อยู่กับภรรยาเก่า ย่านหนองจอก ก่อนเลิกรามาพบรักกับ น.ส.ปวีณา ช่วงนั้น น.ส.ปวีณา กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีที่สถาบันแห่งหนึ่ง ฝ่ายชายส่งเสียค่าเล่าเรียนจนจบ ทำงานมาได้ 2 ปี ที่ บ.ซีพีเอฟ จำกัด ย่านรังสิต จ.ปทุมธานี ฝ่ายดูแลคุณภาพอาหาร ทั้งคู่มาเช่าบ้านหลังที่เกิดเหตุเกือบ 10 ปี แล้ว เดือนละ 4 พันบาท ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยฝ่ายชายจะเดินทางไปมาระหว่าง จ.เพชรบุรี กับกรุงเทพมหานคร

ก่อนหน้านี้ทั้ง 2 คน รักใคร่กันดี ปกติทั้ง 2 คนจะนอนอยู่ชั้นล่าง ให้ลูกน้องนอนชั้นบน แต่ตอนนี้ลูกน้องทำงานอยู่ที่ จ.เพชรบุรี ช่วงระยะหลังทั้ง 2 คน เริ่มมีเรื่องระหองระแหงกัน เนื่องจากทางฝ่ายหญิงมีผู้ชายคนใหม่ จากความที่ห่างกันและต้องการจะเลิกกับฝ่ายชาย เคยนัดฝ่ายชายไปที่บ้าน จ.สุรินทร์ ให้พ่อแม่ช่วยไกล่เกลี่ยบอกเลิก อ้างว่าฝ่ายหญิงมีชายคนใหม่แล้ว และเริ่มไม่ยอมรับฝ่ายชายที่มีอายุแก่กว่าฝ่ายหญิง ประกอบกับเคยมีภรรยาและลูกมาแล้ว จึงไม่ยอมรับกีดกันไม่ให้คบหากัน ทำให้ฝ่ายชายตัดสินใจที่จะเลิกกับฝ่ายหญิง และเลิกเช่าบ้านหลังดังกล่าว ให้แฟนสาวไปหาที่พักใกล้ที่ทำงานย่านรังสิต ล่าสุด ฝ่ายชายนัดให้ญาติมาช่วยย้ายของช่วงสายวันนี้ โดยช่วงค่ำเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนบ้านยังเห็นทั้ง 2 คน เดินไปมาอยู่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น

ก่อนเกิดเหตุญาติที่จะมาช่วยขนของติดต่อทางโทรศัพท์กับนายเอกชัยไม่ได้ ประกอบกับเมื่อเปิดเฟซบุ๊กของนายเอกชัย พบคำว่า rip เอกชัยและน้องใบบัว ขอให้ดวงวิญญาณเราสอง เดินทางไปสู่โลกที่เราไม่มีวันแยกจากกัน และอีกข้อความ ขอให้ทุกอย่างจบกันแค่นี้ เราจะอยู่ด้วยกันชั่วนิรันดร โดยโพสต์สุดท้าย เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 14 ส.ค. คิดว่าน่าจะเกิดเหตุร้ายกับทั้ง 2 คน จึงรีบเดินทางมาหา จนพบเหตุสลดดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม กล่าวว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุและสอบพยานแวดล้อม เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายทั้ง 2 คน กินยาตายจากสาเหตุรักร้าว ปิดฉากชีวิตคู่รักต่างวัยอย่างน่าสลด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะต้องนำขวดเครื่องดื่มเปล่าและกระป๋องเบียร์ ไปตรวจหายาที่ผู้ตายใช้ดื่ม คาดว่าผู้ตายใส่มาในขวดหรือกระป๋อง เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดีต่อไป

ข่าว-ไทยรัฐ