ครอบครัวนำศพน้องกองบิน กลับบ้าน ตร.จ่อเรียก ผู้รับผิดชอบมารับทราบข้อหา

93

ครอบครัวนำศพของน้องกองบินกลับมาทำพิธีทางศาสนาที่บ้าน ที่ อ.พิปูน นครศรีธรรมราช ตั้งสวดศพ 5 คืน และจะฌาปนกิจในวันที่ 20 ส.ค.นี้ ที่วัดห้วนกลาง ด้าน ตร.เตรียมเรียก ผู้เกี่ยวข้อมารับทราบข้อหา

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก “น้องกองบิน” หนูน้อยโชคร้ายที่ติดอยู่ในรถจนขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ญาติพี่น้องได้นำศพน้องกองบินกลับมาทำพิธีทางศาสนาที่บ้านเลขที่ 333 หมู่ที่ 7 บ้านห้วยกลาง ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านที่น้องกองบินอาศัยอยู่กับย่าทอด ชาวบ้านที่ทราบข่าวว่าน้องกองบินเสียชีวิต ได้มาเป็นกำลังใจให้และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของน้องกองบินเป็นจำนวนมาก

เมื่อรถมูลนิธิฯ นำร่างของน้องกองบินมาถึงบ้าน บรรยากาศก็เป็นไปอย่างโศกเศร้าของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่เคยมาเล่นอยู่กับน้องกองบิน ในวัยที่กำลังน่ารักชอบพูดชอบคุย เรียกหาเวลาใครเดินผ่านมา เป็นที่รักของคนในบริเวณนั้นต่างเสียใจร้องให้ระงม โดยไม่มีใครคาดคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นได้กับความรับผิดชอบในการดูแลเด็กที่ขึ้น ลงรถ

บรรยากาศช่วงเช้ามีญาติพี่น้องของน้องกองบินมาช่วยงานตามปกติ ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายวิโชติ หอเพชร ซึ่งเป็นบิดาของเพื่อนน้องกองบิน บอกว่าตนเองมีความรู้สึกไม่สบายใจในการที่จะส่งลูกไปเรียนเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรได้เพราะศูนย์เด็กก่อนเกณฑ์ที่ใกล้บ้านมีที่เดียวจึงจำเป็นต้องให้ให้ไปเรียนแต่ก็จะติดตามอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ตนถามลูกลูกบอกว่าน้องกองบินเป็นลมและนอนยังไม่ตื่น ตนสงสารลูกมากเพราะลูกเรียนห้องเดียวกันกับน้องกองบิน ส่วนงานศพน้องกองบิน จะมีทั้งหมด 5 คืน จะทำการฌาปนกิจศพน้องกองบินในวันพฤหัสที่ 20 ส.ค.นี้ ที่วัดห้วนกลาง ซึ่งเป็นวัดใกล้บ้าน

ด้าน พ.ต.อ.อาทิตย์ เกิดก่อ ผู้กำกับ สภ.พิปูน เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของน้องกองบินแล้วได้ให้พนักงานสอบสวนเรียกนางสุนิษฐา ผูกพานิช หัวหน้าศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ คนขับรถตู้ และนางสาววิลัยวรรณ ริยาพันธ์ ครูเวรประจำรถที่รับส่งน้องกองบินในวันเกิดเหตุ มารับทราบข้อกล่าวหาไว้กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ