สยองพบศพสาวโรงงาน ห่อด้วยมุ้ง หมกร่องสวนมะม่วง สงสัยผัว “ฆ่าอำพราง”

168

สาวโรงงานวัย 25 ปีที่อ่างทอง หายออกจากบ้าน 3 วัน ถูกพบเป็นศพถูกฆ่าห่อด้วยมุ้งหมกในท้องร่องสวนมะม่วง ที่มีพ่อสามีเฝ้าสวน ส่วนสามีก็หายไปด้วย แม่สงสัยลูกเขยจะเป็นฆาตกร เนื่องจากลูกสาวกำลังจะขอเลิก

เวลา 10.30 น. วันที่ 20 ส.ค. ร.ต.อ.ยงยุทธ อรัญทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.แสวงหา ได้รับแจ้งจากนายบรรยาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลสีพราน ว่าพบศพหญิงสาวถูกฆ่าอำพรางหมกอยู่ภายในร่องสวนไร่มะม่วงทิพย์ ริมถนนแสวงหา-ดอนกร่าง หมู่ 9 ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.มงคล ภูวประภาชาติ รอง ผบก.ภจ.อ่างทอง พ.ต.อ.ชาติ อาจเจริญ ผกก.สภ.แสวงหา

ที่เกิดเหตุเป็นสวนมะม่วงขนาดใหญ่ อยู่ริมถนนลึกลงไปประมาณ 100 เมตร ในท้องร่องสวนพบศพหญิงสาวผมยาว สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นลายดอก ห่อคลุมด้วยมุ้งคลุมสุ่มไก่สีดำ หมกอยู่ภายในร่องน้ำสวนมะม่วง ทับด้วยกิ่งมะม่วง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาว่า นางสาววรรนิดา บุญเนตร หรือจอย อายุ 25 ปี

จากการสอบถามเบื้องต้น นางบุญชู บุญเนตร อายุ 47 ปี ผู้เป็นแม่ เล่าให้ฟังว่า ลูกสาวทำงานโรงงานแห่งหนึ่งอยู่ที่อยุธยา พักอยู่บ้าน มีสามีชื่อนายเมฆ สุขคำ หรือตั้ม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 9 ตำบลบ้านพราน และเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ลูกสาวได้หายตัวไปจากบ้าน ด้วยความเป็นห่วงจึงได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.แสวงหา และติดตามหาตัวลูกสาวแต่ไม่พบ จามาในวันนี้พบเป็นศพถูกฆ่าหมกในร่องสวนมะม่วง

นางบุญชู กล่าวอีกว่า คิดว่าสามีผู้ตายเป็นผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุฆ่าอำพรางคดีในครั้งนี้ เนื่องจากความหึงหวงที่ลูกสาวของตนกำลังจะขอเลิก เลยถูกทำร้ายจนตายแล้วนำศพมาซ่อนในสวนมะม่วง และสวนนี้มีพ่อของผู้ต้องสงสัยรับจ้างเฝ้าสวน ซึ่งตนเคยขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้านเข้าตรวจดูครั้งหนึ่งแล้ว แต่ไม่พบ และวันนี้ทางผู้ใหญ่บ้านเข้ามาตรวจดูอีกครั้ง จึงพบศพลูกสาวถูกฆ่าหมกอยู่ในท้องร่องดังกล่าว 

ผู้สืข่าวงรายงงานว่าา นางบุญชู แม่ของผู้ตาย เมื่อเห็นสภาพศพลูกสาวถึงกับเป็นลมล้มพับ เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูต้องนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

ด้าน นายบรรยาย รักคำ อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ตำบลบ้านพราน เผยว่า ตนเองได้รับแจ้งจากพ่อและแม่ของผู้เสียชีวิต ว่า น้องจอย ได้หายออกจากบ้านไปเมื่อ 2 วันก่อน และไม่สามารถติดต่อได้ จึงไขอให้ตนและชาวบ้านช่วยกันออกค้นหา โดยสงสัยว่าสามีของผู้เสียชีวิตจะเป็นคนฆ่าน้องจอย โดยเมื่อวานนี้ตนเองพร้อมด้วย นายดนัย เจ้าของสวน และชาวบ้าน ได้ช่วยกันออกค้นหาบริเวณสวนที่พ่อของสามี ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยรับจ้างเฝ้าสวนอยู่ แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งช่วงสายที่ผ่านมา นายดนัย เจ้าของสวน ได้แจ้งให้มาช่วยค้นหาอีกรอบ โดยในรอบนี้ได้เดินค้นหาลึกเข้าไปในสวนมากกว่าเดิมประมาณ 100 เมตร จึงได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากกิ่งไม้ที่ถูกตัดเอามาปิดสุมอำพรางไว้ จึงช่วยกันดึงกิ่งไม้ออกพบว่ามีร่องรอยการขุดหลุม จึงได้ขุดดู จนพบศพถูกห่อด้วยผ้าแล้วขุดดินฝังอำพราง ทางเจ้าของสวนจึงรีบแจ้งตำรวจ

ขณะที่ พ.ต.อ.มงคล ภูวประภาชาติ รอง ผบก.ภจ.อ่างทอง กล่าวว่า เหตุครั้งนี้เป็นการอำพรางคดี เบื้องต้นทราบเบาะแสผู้ต้องสงสัยแล้ว กำลังเร่งติดตามตัวมาสอบสวน ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้นำส่งไปที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต เพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป. 

ข่าว-ไทยรัฐ