น้ำป่าทะลักท่วม อ.ท่าปลา อุตรดิตถ์ เดือดร้อน 400 ครอบครัว

109

พายุ ฮีโกส ทำฝนตกหนักที่อุตรดิตถ์ น้ำป่าหลากท่วม อ.ท่าปลา 4 ตำบล กว่า 400 หลังคาเรือน กู้ภัย ปภ. ทหาร รุดช่วยขนของหนีน้ำ  ตั้ง รพ.สนาม   

เวลา 11.30 วันที่ 22 สิงหาคม นายสมเกียรติ พูลสุขเสริม รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายณัฐวัฒน์ เกตุจันทร์ ปภ.จ.อุตรดิตถ์ และนายจักรพรรณ สุวรรณภักดี นายอำเภอท่าปลา ลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนประชาชน บ้านนาต้นโพธิ์ หมู่ 4 ต.น้ำหมัน อ.ท่าปลา ที่ได้รับผลกระทบอุทกภัย น้ำไหลหลาก จากพายุ โซนร้อน “ฮีโกส” ฝนตกตลอดทั้งคืนจนเป็นเหตุให้อำเภอท่าปลา ทั้งหมด 4 ตำบล ประกอบด้วย ต.น้ำหมัน ต.ร่วมจิต ต.จริม ต.หาดล้า กว่า 400 หลังคาเรือนถูกน้ำไหลหลากท่วม

โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์ (มอส) พร้อมด้วย สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ กองพันทหารม้าที่ 7 กรมทหารม้าที่ 2 ค่ายพิชัยดาบหัก ช่วยขนย้ายสิ่งของบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วม และกองป้องกันฯ เทศบาลเมือง และปภ.จังหวัดอุตรดิตถ์ รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ตั้ง รพ.สนามบริการทางการแพทย์ นำชุดแพทย์เผชิญเหตุฉุกเฉิน (M-MERT) เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน

นายจักรพรรณ สุวรรณภักดี นายอำเภอท่าปลา กล่าวว่า พายุโซนร้อน “ฮีโกส” ทำฝนตกตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำป่าหลากที่มาจากสองส่วนคลองสิงห์ บ้านบางหมิ่น และบ้านนาต้นโพธิ์ ต.น้ำหมัน อ.ท่าปลา 4 ตำบลน้ำไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน โดยนายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผวจ.อุตรดิตถ์ ได้อำนวยการสั่งการเร่งให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองท้องถิ่น สำรวจความเสียหาย ซึ่งทางอำเภอท่าปลา จะได้รวบรวมรายงานไปยังจังหวัด เพื่อหาทางช่วยเหลือในเบื้องต้น

ทั้งนี้ เส้นทางที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าหลากท่วม ได้แก่ ถนนวังสีสูบ-เขื่อนสิริกิติ์ กม.26+323 ระดับน้ำ 40 ซม.น้ำเชี่ยว รถไม่สามารถผ่านได้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนจะสัญจรไปเส้นทางดังกล่าว สามารถสอบถามไปยัง ศูนย์วิทยุ 191 ได้ เพื่อที่จะไม่เสียเวลาในการเดินทาง

ข่าว-ไทยรัฐ